Yêu cầu thêm cảnh sát tuần tra sau khi nổ súng bên ngoài trận bóng rổ của trường


Oregon – Học sinh trường trung học Franklin đã trở lại khuôn viên trường sau một vụ nổ súng bên ngoài trường vào cuối tuần qua.

Cảnh sát Portland cho biết một người bị thương và một thiếu niên đang bị giam giữ. Đây là vụ nổ súng thứ tư bên ngoài khuôn viên Sở Học Chánh Portland chỉ trong vài tháng qua.

Một số học sinh tại Franklin High cho biết họ đã quen với việc lo lắng về bạo lực súng đạn khi ở trong khuôn viên trường, ngay cả khi các vụ việc gần đây không dẫn đến thương tích nghiêm trọng.

“Vẫn còn một khẩu súng trong trường học và những đứa trẻ ở đó bị thương và tôi đoán bây giờ mọi người đã quá quen với nó. Họ giống như, ‘ồ đúng rồi, có một vụ bạo lực súng khác ở trường đó và trường này,” và tôi không nghĩ điều đó là bình thường,” Hannah Phạm nói.

Để bắt đầu tuần mới, PPS cung cấp tư vấn chấn thương cho những người có nhu cầu tại Franklin, cũng như một số trường khác. Họ cũng đang trong quá trình xem xét bảo mật bổ sung cho các sự kiện, chẳng hạn như các trận đấu bóng rổ.

Giám đốc quan hệ truyền thông của học khu cho biết vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến PPS mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ Portland.

Người phát ngôn của PPS Valerie Feder cho biết: “Tổng giám đốc đã yêu cầu các cuộc tuần tra bổ sung và đó là một cuộc trò chuyện tiếp tục. Chúng tôi tiếp tục có một cuộc đối thoại cởi mở”.

Bất chấp những vụ nổ súng gần đây gần các trường khác, một số sinh viên cho biết họ không bao giờ mong đợi bạo lực ở Franklin. “Tôi thực sự thấy khó tin khi nó xảy ra ở đây bởi vì chúng tôi luôn nghe nói về một nơi khác và bạn không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ ập đến nhưng thật không may, nó đã xảy ra,” Justin Phạm nói. Anh cho biết lo lắng về tội phạm gần trường học. “Nó chỉ khiến tôi do dự về việc đi học và sự an toàn của tôi, sự an toàn của chính tôi,” anh nói.

Trong một lá thư gửi cho học khu, giám đốc học khu cũng nêu bật các quỹ đo lường trái phiếu năm 2020 mà họ hiện đang trong quá trình bỏ kiểm soát tại tất cả các trường. Ông nói rằng nó sẽ được sử dụng cho các camera bên trong và bên ngoài các tòa nhà.

Dưới đây là toàn văn bức thư gửi đến các gia đình sau vụ nổ súng:

Kính gửi cộng đồng PPS,

Đêm qua, tiếng súng đã nổ bên ngoài một giải đấu bóng rổ toàn học khu được tổ chức tại trường trung học Franklin. May mắn thay, không có ai bị thương nặng và nghi phạm hiện đang bị giam giữ, nhưng nếu bạn có bất kỳ thông tin nào về vụ việc, vui lòng gọi 503-823-3333 hoặc sử dụng đường dây báo cáo của SafeOregon.

Trong khi sự cố này xảy ra vào cuối tuần và bên ngoài tòa nhà trường học, chúng tôi rất biết ơn vì đã có một sĩ quan tại chỗ đã phản ứng nhanh chóng và cùng với đội an ninh PPS của chúng tôi.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng đây vẫn là một sự kiện đáng lo ngại và đáng sợ đối với những người có mặt tại trò chơi. Như chúng tôi đã chia sẻ trước kỳ nghỉ, chúng tôi có các hệ thống toàn diện để đánh giá các mối đe dọa và thực hiện hành động nhanh chóng, quyết đoán để giữ an toàn cho học sinh trong các tòa nhà của chúng tôi.

Vui lòng theo dõi các thông báo tiếp theo trong những ngày tới, nhưng hiện tại, chúng tôi muốn chia sẻ hai nội dung cập nhật ngay lập tức.

Đầu tiên, các lớp học sẽ diễn ra vào ngày mai theo lịch trình bình thường của chúng tôi. Các cố vấn, nhân viên xã hội và nhà tâm lý học của chúng tôi sẽ có mặt tại tất cả các trường học vào ngày mai. Các thành viên của nhóm khắc phục khủng hoảng Sức khỏe và Thành công của Học sinh sẽ được chỉ định để hỗ trợ các trường cụ thể. Những chuyên gia lành nghề này sẽ cung cấp hỗ trợ về chấn thương cho bất kỳ học sinh nào muốn kết nối với một người lớn đáng tin cậy. Chúng tôi cũng có các tài nguyên bạo lực cộng đồng này dành cho những gia đình muốn có thêm tài nguyên bên ngoài tòa nhà.

Thứ hai, chúng tôi sẽ đẩy nhanh các cuộc đàm phán với Thành phố và PPB để tăng cường tuần tra trong khu vực lân cận xung quanh các trường học. Là một học khu, chúng tôi đã tiếp tục thực hiện các biện pháp an toàn bổ sung và tăng cường an ninh bên ngoài tất cả các trận bóng rổ, bao gồm các cộng tác viên an toàn trong khuôn viên PPS, các đối tác tiếp cận cộng đồng và cảnh sát.

Với tư cách là nhà giáo dục, chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo được bầu chọn của thành phố, cơ quan thực thi pháp luật và hệ thống tư pháp ưu tiên phát triển một kế hoạch an toàn toàn diện cho khu phố để bảo vệ trẻ em, thanh thiếu niên, gia đình và hàng xóm của chúng ta khỏi bạo lực súng đạn đang tiếp diễn này. Như tôi đã nói vào tuần trước, chúng tôi sẵn sàng hợp tác trong các nỗ lực và giải pháp liên quan này.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube