Y tá gốc châu Á chia sẻ video khoảnh khắc bị cướp theo về tận nhà từ ngân hàng


Richardson, Texas – Đoạn video thót tim được quay trên camera giám sát tại nhà cho thấy một người đàn ông bỏ chạy khi thấy một người lạ lao theo sau anh ta.

Cảnh sát nói rằng đó có thể là một vụ cướp được biết đến dưới dạng Jugging, liên quan đến việc bọn tội phạm khoanh vùng các ngân hàng, tìm kiếm khách hàng rời đi với tiền mặt, có thể nhìn thấy rõ trên người của họ hoặc số tiền mà họ được nhìn thấy để ở đâu đó trong xe của họ.

Những kẻ cướp sẽ đi theo nạn nhân tiềm năng của chúng đến điểm dừng tiếp theo và cướp của họ hoặc đột nhập vào xe của nạn nhân để lấy tiền.

Nạn nhân được biết với tên Ricky yêu cầu các phóng viên không sử dụng họ của anh, nhưng muốn chia sẻ sự việc với hy vọng sẽ giúp đỡ những người khác.

“May mắn cho tôi, tôi không bị ảnh hưởng,” anh nói. “Đối với bất kỳ ai khác, tôi không muốn bất cứ điều gì xảy ra với họ. Lượng tiền mặt có thể nhỏ, nhưng chấn thương có thể gây tử vong.”

Ricky nói rằng anh đã ghé qua ngân hàng Bank of America trên Đại lộ Centennial ở Richardson vào chiều thứ Hai từ 3:45-4 để rút một số tiền mặt.

Sau đó, anh lái xe về nhà của mình cách đó khoảng năm phút, nơi anh ta đỗ xe và nhận thấy một chiếc ô tô đậu gần nhà. “Tôi nhận thấy một người trong gương, nhưng tôi không nghĩ nhiều về điều đó và tôi bước ra ngoài,” anh nói.

Ricky cho biết chiếc xe đã rời khỏi nhà anh nhưng sau đó đột ngột quay đầu xe và lao ngược về phía anh: “Họ ra ngoài nhanh chóng, và lao tới. “Tôi nghĩ nhanh trong đầu: Ok, tôi không biết đây là gì nhưng tôi nghĩ họ đang đuổi theo tôi nên tôi bỏ chạy.”

Ricky nói rằng khóa đào tạo an toàn của anh khi còn là một y tá đã bắt đầu. Anh phóng về phía sân sau của mình khi một thanh niên, được cảnh sát mô tả là một nam giới ở độ tuổi cuối tuổi thiếu niên hoặc 20 tuổi, mặc đồ đen với giày thể thao màu trắng phóng theo sau.

Một người đàn ông thứ hai bước ra từ phía hành khách của xe và được nghe thấy trên video giám sát tại nhà đang gọi bạn của anh ta quay lại xe của họ. “Thôi nào J.J. Bỏ đi,” có thể nghe thấy nghi phạm nói. Nghi phạm mặc áo đen chạy trở lại chiếc xe và họ nhanh chóng rời đi.

Ricky nói rằng anh không bị thương trong cuộc đối đầu. “Tôi chưa bao giờ có trải nghiệm này trước đây nên tôi hơi hoảng,” anh nói. “Tôi có một ít tiền mặt nên tôi nghĩ là mình biết anh ta đang theo đuổi điều gì’, bởi vì tôi không liên quan đến bất kỳ ai có thể gây ra tình huống này.”

Ricky cũng hy vọng mọi người trong cộng đồng châu Á, theo anh thường xuyên mang theo tiền mặt, cảnh giác trong trường hợp người châu Á bị nhắm mục tiêu.

Ricky thừa nhận anh đã không cẩn thận khi rời ngân hàng với tiền mặt ở túi trước của áo khoác. “Sai lầm đầu tiên của tôi và viên chức đã chỉ ra, đó là khi bạn ra khỏi ngân hàng thì nên  không có gì trong tay, không có gì trong túi. Đó là những gì tôi nên làm,” anh nói. “Và nhìn xung quanh là không đủ vì sĩ quan nói rằng họ có thể có ống nhòm, quan sát từ xa.”

Sĩ quan Mike Wieczorek đã cung cấp các mẹo để giúp tránh trở thành nạn nhân của kiểu cướp này:

  • Luôn nhận thức được môi trường xung quanh bạn. Theo dõi bất cứ ai theo dõi bạn.
  • Giấu tiền của bạn trước khi rời ngân hàng, bao gồm túi ngân hàng, phong bì ngân hàng hoặc hộp tiền xu.
  • Đừng để tiền của bạn trong xe ở điểm đến tiếp theo của bạn.
  • Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị nhắm mục tiêu, hãy gọi 911 và cung cấp cho người điều phối vị trí của bạn và hướng bạn đang đi. Sau đó lái xe đến đồn cảnh sát gần nhất cho đến khi xe cảnh sát được đánh dấu có thể gặp bạn.
  • Ngoài ra, hãy để ý xem có bất kỳ phương tiện nào trong bãi đậu xe có những người ngồi trong đó có vẻ như đang theo dõi khách hàng và hoạt động ngân hàng.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube