Xe người Việt bị đốt cháy qua đêm khi đang đậu trước nhà


Corona, California – Một gia đình người Việt ở Corona vẫn còn bàng hoàng sau khi một người lạ mặt đã đốt phá chiếc xe của họ vào giữa đêm đầu tháng này.

Các nhà chức trách cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 2h15 sáng ngày 7/11, tại một ngôi nhà trên đường Ontario Avenue gần Dove Court.

Video do camera chuông cửa của chủ nhà ghi lại cho thấy một vụ nổ sau khi kẻ phá hoại đốt cháy một chiếc SUV đang đậu trên phố.

Sau đó, nghi phạm chạy đến xe của nạn nhân đang đậu ở trước cửa garage của nhà, đập vỡ cửa kính và đổ một chất lỏng lên ghế của người lái xe. Nghi phạm đã không đốt cháy chiếc xe thứ hai trước khi bỏ chạy và lao vào một chiếc xe hơi do nghi phạm thứ hai lái.

Chủ nhà, Dũng Nguyễn, cho biết ông và vợ đã bị đánh thức bởi chuông báo động của xe. “Khi tôi nhìn ra bên ngoài, tôi không thấy chiếc xe của nghi phạm. “Tôi thấy xe của em dâu tôi bốc cháy. Mọi người đều thức nên chúng tôi vội đưa bọn trẻ vào phòng khác ”.

Dũng Nguyễn sống với vợ, ba con nhỏ và em dâu, cho biết họ sợ hãi khi qua đêm trong nhà sau khi vụ việc xảy ra.

Chiếc xe thứ hai mà kẻ đốt phá nhắm tới thuộc về vợ của Dũng Nguyễn. Ông nói nếu những kẻ đốt phá có thể đốt cháy chiếc xe đó, ngọn lửa có thể dễ dàng lan sang nhà của họ.

Các nhà điều tra cho biết có khả năng họ Nguyễn đã bị nhắm mục tiêu, bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp giữa một người phụ nữ cụ thể và gia đình họ Nguyễn có từ tháng 4 năm 2022.

“Tôi đã bị sốc,” Dũng Nguyễn nói. “Tôi đã không tin. Toàn bộ thời gian tôi đã cố gắng tin rằng đó là một hành động ngẫu nhiên ”.

Mặc dù cả hai nghi phạm đều mặc quần áo sẫm màu trong quá trình gây án nhưng dựa trên các bằng chứng, các nhà chức trách tin rằng các nghi phạm là phụ nữ.

Hiện tại, gia đình họ Nguyễn và những người hàng xóm của họ vẫn đang bị chấn động bởi thử thách kinh hoàng.

Người hàng xóm Yolanda Rocha nói: “Tôi không thể ngủ lại đêm đó. “Đó là điều rất khó chịu, vì vậy tôi không cảm thấy thoải mái. Cho đến khi họ bắt được những người này, tôi sẽ không ngủ yên ”.

Chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện cho đến nay. Cảnh sát đang yêu cầu bất kỳ ai có thông tin hoặc video giám sát liên hệ với Sở cảnh sát Corona theo số 951-736-2330.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://ktla.com/news/local-news/corona-arsonist-caught-on-camera-setting-car-on-fire/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube