Xác định được toàn bộ hung thủ giết 2 nhân viên tiệm massage


ALBUQUERQUE, NM – Cảnh sát Albuquerque cho biết họ đã xác định được một nghi phạm bị cáo buộc giết một nhân viên tiệm mát xa vào tháng Hai. Đã có 2 nạn nhân thiệt mạng tại 2 tiệm massage khác nhau, và hai hung thủ khác cũng đã bị bắt.

APD cho biết Rafael Marquez, 31 tuổi, được cho là phải chịu trách nhiệm bắn và giết một phụ nữ bên trong Canna Spa gần Coors và Fortuna vào ngày 15 tháng 2 năm 2022. Marquez, hiện đã thiệt mạng – cũng chính là thủ phạm mà APD cho biết đã phạm tội trên khắp thành phố vào ngày 20 tháng 2 liên quan đến nhiều vụ bắt cóc, cướp xe và xả súng.

Marquez bị cảnh sát bắn chết vào ngày 25 tháng 2 năm 2022, sau một cuộc truy đuổi và nổ súng ở Quận Valencia có sự tham gia của Cảnh sát Bang New Mexico và Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Bernalillo.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, họ đã có thể buộc Marquez vào vụ giết người trong tiệm mát-xa vào ngày 15 tháng Hai. APD cho biết các sĩ quan đã tìm thấy chiếc xe tải màu đen được hiển thị trong video giám sát của spa mà nghi phạm giết người ở tiệm mát-xa được cho là đã lái đi bỏ trốn.

Các nhà điều tra tiếp tục tìm thấy dấu vân tay của Marquez bên trong Canna Spa sau vụ giết người. Dấu tay của hắn ta cũng được tìm thấy bên trong chiếc xe tải màu đen. Ngoài ra, APD cũng cho biết các sĩ quan cũng tìm thấy một hệ thống DVR trong chiếc xe tải mà Marquez được kết nối, hệ thống này được lấy từ tiệm mát-xa.

APD cho biết Marquez cũng được cho là có liên quan đến một vụ giết người ngày 24 tháng 12 năm 2021 ở đông nam Albuquerque gần Zuni và San Mateo. David Brown, 32 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ việc này. Cảnh sát cho biết vụ việc vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình điều tra.

Vụ giết người trong tiệm mát-xa ngày 15 tháng Hai là vụ xả súng thứ hai xảy ra bên trong tiệm mát-xa do người châu Á làm chủ ở Albuquerque vào năm 2022. Vụ nổ súng đầu tiên xảy ra vào ngày 24 tháng Giêng tại cơ sở kinh doanh Wonderful Massage ở Menual gần San Padro.

APD cho biết trong một vụ cố cướp tại Wonderful Massage, người phụ nữ 45 tuổi Shihui Fang đã bị bắn chết trong một vụ xả súng. APD đã bắt giữ cả hai nghi phạm trong vụ đó, Jorge Rivera-Ramirez, 18 tuổi và Juan Carlos Hernandez, 19 tuổi. Cho đến nay, Cảnh sát Albuquerque không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy hai vụ xả súng có liên quan đến nhau.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, Giám đốc Điều hành của Cơ quan Hợp tác Kinh doanh Châu Á Kristelle Siarza cho biết nhóm của bà đã làm việc với tất cả các doanh nghiệp massage do người Châu Á làm chủ và các doanh nghiệp của người gốc Châu Á – Thái Bình Dương để giúp họ cảm thấy an toàn hơn. Siarza cho biết nhóm cũng đã làm việc về vấn đề này với Trung tâm Gia đình Châu Á New Mexico.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.krqe.com/news/albuquerque-metro/apd-to-make-major-announcement-in-investigation/

https://www.abqjournal.com/2477325/crime-spree-suspect-tied-to-massage-spa-killing.html

https://www.kob.com/albuquerque-news/apd-suspect-in-massage-spa-homicide-killed-in-multi-agency-shooting/6413924/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube