Xác định được người phụ nữ châu Á đụng chết sinh viên rồi bỏ chạy


Oakland County, Michigan – Một phụ nữ gốc Thái Lan từ Michigan bị truy lùng sau khi ra gây cái chết của một sinh viên đại học trong một vụ tông xe vào đêm giao thừa, người này hiện nay đã trốn sang Thái Lan để tránh bị truy tố.

Chính quyền liên bang cáo buộc rằng Tubtim ‘Sue’ Howson, một bà mẹ hai con, đã bỏ trốn về nước chỉ vài ngày sau vụ tai nạn chết người để tránh bị truy tố về cái chết của Ben Kable, 22 tuổi.

Hồ sơ du lịch cho thấy Howson, người gốc Thái Lan nhưng là công dân Hoa Kỳ, đã mua vé một chiều từ Sân bay Detroit Metro đến quốc gia châu Á với điểm dừng chân ở Dallas-Fort Worth. Bà ta bị cáo buộc rời khỏi đất nước chỉ hai ngày sau khi mua vé và hạ cánh vào ngày 5 tháng 1.

Trát trọng tội đã được ban hành đối với cáo buộc Howson không dừng lại tại hiện trường, dẫn đến thương tật nghiêm trọng hoặc tử vong, nhưng FBI hiện cho biết có lý do có thể buộc tội thêm bà ta với tội danh bỏ trốn khỏi các tiểu bang để tránh bị truy tố.

Chính quyền quận Oakland cho biết Kable, sinh viên năm cuối tại Đại học bang Michigan, đang đi bộ về nhà sau bữa tiệc mừng năm mới vào khoảng 6 giờ sáng ngày 1 tháng 1.

Cha của anh sau đó đã giải thích với các phóng viên rằng Kable đã bị đuổi khỏi Uber mà không rõ lý do trên đường Rochester, nơi anh bị đụng chết.

‘Khi người lái xe đuổi con tôi ra ngoài, đó là trên đường Rochester, một nơi rất tồi tệ’, Ông Michael Kable nói. ‘Không có đèn đường, không có vỉa hè, rất ít đường đi bộ.” Anh ấy đã nhắn tin cho bạn bè rằng người lái xe đang đuổi anh ấy ra ngoài – “Có vẻ như tôi đang đi bộ từ đây.”‘

Cảnh sát sau đó đã có thể xác định chiếc xe từ những mảnh vỡ nằm rải rác khắp hiện trường – đã được đăng ký cho cho bà Howson, người mà họ nói đang đến Birmingham để làm việc vào thời điểm đó. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết bà Howson đã dừng lại một lúc trước khi chạy trốn khỏi hiện trường.

Một cáo buộc của FBI cho biết bà Howson ‘được cho là đã nói với một người bạn thân thiết sau vụ tai nạn rằng bà ta nghĩ rằng mình đã giết ai đó và sẽ quay trở lại Thái Lan.

‘Khi được khuyến khích tự thú với thành cảnh sát, Howson bị cáo buộc đã tuyên bố, “không cảnh sát, không cảnh sát.”‘

Vẫn chưa rõ liệu chính phủ liên bang có yêu cầu dẫn độ hay không, nhưng Cảnh sát trưởng quận Oakland – Mike Bouchard đã kêu gọi dẫn độ ‘để chúng tôi có thể buộc cô ấy phải chịu trách nhiệm về hành động của mình liên quan đến cái chết bi thảm của chàng trai trẻ này’.

Sau khi biết về tin tức, ông Michael nói rằng ông không hiểu làm thế nào nghi phạm có thể sống với chính mình.  “Thật khó để hiểu làm thế nào ai đó có thể để một người chết trên đường”, người cha đau buồn tiếp tục. Không có sự đồng cảm… Tôi không hiểu điều đó.’

Ben là con út trong gia đình có sáu người con và ông Michael cho biết tất cả họ đều gặp khó khăn trong việc hiểu rõ những gì đã xảy ra.

Một quĩ GoFundMe đã được thành lập để giúp gia đình tìm kiếm công lý, trong đó mô tả Ben là sinh viên năm cuối đại học, đang theo học ngành kỹ thuật điện.

“Benjamin thích săn bắn, câu cá, chơi trò chơi điện tử và dành thời gian cho bạn bè và gia đình của mình”,  ‘Anh ấy là một tâm hồn dịu dàng, người mà bạn luôn có thể dựa vào và luôn ở đó nếu bạn cần một bờ vai để khóc hoặc ai đó để trò chuyện.”, “’Nếu bạn cần một tiếng cười vui vẻ, Benjamin là người mà bạn sẽ tìm đến.’

Chiến dịch gây quỹ trực tuyến đã thu được hơn 9.000 đô la cho gia đình vào sáng sớm thứ Năm.

Trong khi đó, khi được yêu cầu bình luận, chồng của Howson, ông Steven, nói rằng đó ‘không phải lỗi của tôi, tôi thậm chí còn không ở Mỹ’. Và ‘Hai gia đình đã mất người thân ở đây.’

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube