Xác định danh tính kẻ xô 2 người phụ nữ châu Á xuống vách đá gây tử vong


Bavaria, Đức  – Một du khách người Mỹ bị cáo buộc đã đẩy một phụ nữ châu Á xuống vách đá cao 160 ft từ tòa lâu đài lấy cảm hứng từ bộ phim Cô bé Lọ Lem của Disney đã được xác định là Troy Bohling, 30 tuổi đến từ Lincoln Park, Michigan.

Bohling đang đến thăm Đức bằng thị thực du lịch khi anh ta bị cáo buộc đẩy hai phụ nữ châu Á xuống một vách đá cao 160 ft gần lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria.

Nghi phạm hiện đang phải đối mặt với cáo buộc giết người, cố ý giết người và cố gắng tấn công tình dục sau cái chết của Eva Liu, 21 tuổi.

Bạn của nạn nhân, Kelsey Chang, 22 tuổi, đã sống sót một cách đáng kinh ngạc khi bị đẩy xuống cùng một khe núi với bạn của cô sau khi cô được chặn lại bởi một nhánh cây.

Bohling đang ở tại một khu nhà trọ ở thị trấn Oberstof và bị bắt tại hiện trường. Đoạn video cho thấy anh ta bị còng tay dẫn đi.

Nghi phạm 30 tuổi sống với anh trai Trevor trong một ngôi nhà một tầng cách Detroit khoảng 20 phút và trả 1.400 đô la tiền thuê một tháng.

Những người hàng xóm mô tả Bohling là người “trầm lặng” và không mấy thân thiện, đồng thời cho biết hai anh em thường đi vắng trong thời gian dài. Bohling theo học trường trung học Allen Park gần Detroit và các bạn học cũ mô tả anh ta là người nhút nhát và kín đáo.

Các nguồn tin khác cho biết Bohling có một cô gái châu Á cuồng nhiệt và anh ta được cho là đã dành phần lớn thời gian để chơi “Dungeons and Dragons” trong thư viện hồi còn học trung học.

Liu và Chang đang trong chuyến đi ăn mừng lễ tốt nghiệp của họ tại Đại học Illinois. Các nhà chức trách cho biết hai người phụ nữ đã gặp Bohling gần cây cầu Marienbrucke, bắc qua một hẻm núi nhìn ra lâu đài.

Nghi phạm 30 tuổi nầy đã thuyết phục hai người phụ nữ đi theo anh ta đến một địa điểm thường được sử dụng để chụp ảnh “lãng mạn”.

Các nhà điều tra cho biết đó là khi anh ta tấn công Liu và khi cô Chang chạy đến giúp đỡ,  thì bị xô xuống một vách đá dựng đứng. Bohling sau đó đã cố gắng tấn công tình dục Liu trước khi đẩy cô xuống vách đá khiến cô bị thương nặng.

Cả hai người phụ nữ đều được trực thăng đưa đến một bệnh viện địa phương, nơi Liu đã qua đời vì vết thương. Chang đã được xuất viện.

Bohling bỏ trốn khỏi hiện trường và bị bắt sau một cuộc săn lùng lớn. Anh ta sẽ bị xét xử ở Bavaria và sẽ không bị dẫn độ sang Hoa Kỳ.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube