Xác Định Danh Tính Của Người Đàn Ông Châu Á Bị Cảnh Sát Bắn Chết


Saint Paul, Minnesota  – Nhà chức trách đã xác định được người đàn ông bị cảnh sát bắn chết tại một khu chung cư vào hôm thứ Bảy.

Văn phòng Giám định Y tế Quận Ramsey cho biết Yia Xiong, 65 tuổi, chết vì nhiều vết thương do đạn bắn.

Cục truy bắt tội phạm Minnesota cũng xác định hai sĩ quan liên quan đến vụ việc là Abdirahman Dahir, người đã bắn khẩu súng trường của mình và Noushue Cha, người đã triển khai nhiệm vụ của mình.

Cả hai sĩ quan đều có một năm kinh nghiệm thực thi pháp luật, BCA cho biết. Họ đang nghỉ phép hành chính theo tiêu chuẩn.

Sở cảnh sát St. Paul cho biết các sĩ quan đã được gọi đến một tòa nhà chung cư trên dãy nhà 100 của Western Avenue South sau khi nhận được báo cáo về một người đàn ông dùng dao đe dọa mọi người trong phòng sinh hoạt chung vào khoảng 5 giờ chiều Thứ bảy.

Cảnh sát đã tiếp cận với Xiong và yêu cầu ông ta bỏ con dao xuống, người này đã không trả lời, được cho là quay sang mở khóa cửa căn hộ của mình và đi vào trong. Khi ông ta bước vào, các cảnh sát đã đá vào cửa để ngăn nó đóng lại và yêu cầu ông Xiong ra ngoài trước khi lùi lại.

Tuy nhiên, các nhà chức trách cho biết rằng ông Xiong mở cửa và bước vào hành lang với con dao vẫn còn trên tay. Đó là lúc các sĩ quan Dahir và Cha khai hỏa vũ khí của họ.

SPPD không cho biết có bao nhiêu phát súng đã được bắn. Các nhân viên đã sơ cứu cho ông Xiong, người được cho là đã chết tại hiện trường.

Các nhà điều tra cho biết họ tìm thấy một con dao truyền thống của người Hmong dài 16 inch tại hiện trường.

Thị trưởng St. Paul Melvin Carter cho biết ông đang làm việc với các cơ quan điều tra để công bố cảnh quay từ camera trên người “càng sớm càng tốt.” Sự việc vẫn đang được điều tra.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube