Võ sĩ MMA gốc Việt ở Texas tay không bắt cá sấu trên driveway


Missouri City, Texas – Một học sinh cấp hai ở Texas đã có một ngày đầu tiên đến trường khá suôn sẻ sau khi mở cửa nhà trước và nhìn thấy một con cá sấu.

Chạy vào nhà để báo cho cha, nhưng cha cô, ông Mike Trịnh đã không tin cho đến khi ông nhìn thấy tận mắt con cá sấu. Ông cho biết “Tôi đã nhìn thấy hươu, nai, chó sói đồng cỏ và heo rừng. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con cá sấu nào lên khỏi mặt nước”.

Missouri City restaurant owner Mike Trinh wrangles alligator spotted on  front porch while taking kids to school | abc13.com

May mắn thay, người đàn ông của Thành phố Missouri này cho biết việc nhiều năm xem “Kẻ săn cá sấu”, Steve Irwin quá cố trên TV, và việc cũng là một cựu võ sĩ chuyên nghiệp MMA đã chuẩn bị cho ông để đối phó với con vật này.

Mike Trịnh, chủ nhà hàng Mike’s Seafood gần đó, nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng ông phải đưa con đi học, vì vậy ông đã ném một chiếc khăn lên người con cá sấu để khuất phục nó và đi ngang qua xe của mình. Tuy nhiên, khi trở về nhà, con cá sấu này vẫn còn ở trước hiên nhà.

“Tôi chưa bao giờ phải đối mặt với một con vật như thế này,” ông nói. “Bạn nhìn thấy chúng ở dưới nước, nhưng không bao giờ thấy bò qua khu nhà và lên đến trước cửa.”

Mike Trịnh cho biết đã gọi cho Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Fort Bend, người sau đó đã hướng dẫn ông gọi đến Sở Cảnh sát Thành phố Missouri, rồi đến Sở Công viên và Động vật hoang dã Texas, nơi chưa mở cửa trong ngày. Sau khi chờ đợi khoảng một giờ, Mike Trịnh quyết định tự mình giải quyết vấn đề.

Mike Trịnh nói: “Tôi kẹp chặt miệng và đè lên lưng con cá sấu, tôi gọi con gái tôi lấy băng keo và cô đã bắt đầu việc dán miệng nó. Tôi hoàn thành việc băng xung quanh miệng và sau đó dán hai chân của con cá sấu vào nhau.”

Cuối cùng, Mike Trịnh quyết định gọi cho một người thợ săn địa phương vì ông không nhận được phản hồi từ các quan chức khác. Tuy nhiên, khi biết phí sẽ là 300 đô la nếu có người đến lấy con cá sấu, một mức giá mà ông không muốn trả. Mike Trịnh và một người bạn khiên con cá sấu vào thùng sau xe tải rồi chở đến một hồ nước gần đó. Sau khi tháo băng trói, con vật trượt khỏi thùng sau xe tải và bò xuống nước.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://abcnews.go.com/US/texas-man-takes-alligator-front-porch/story?id=88491645

https://www.foxweather.com/earth-space/mma-fighter-wrestles-drought-alligator

https://www.wrdw.com/2022/08/17/restaurant-owner-wrangles-alligator-texas/

https://www.facebook.com/Mike-Trinh-Pro-Legacy-Fighting-Championship-629663143829350/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube