Vợ chồng gốc Việt bị bắt vì thua bài hết tiền viết ngân phiếu khống


Eau Claire WI – Một người đàn ông và phụ nữ gốc Việt ở Altoona đã viết 17.000 đô la trong những tấm check vô giá trị, cảnh sát cho biết.

Natalie N. Đặng, 36 tuổi và Sơn Q. Huỳnh, 50 tuổi, cả hai ở 1322 Devney Drive, đều bị buộc tội tại Tòa án Quận Eau Claire với tội danh gian lận lừa đảo một tổ chức tài chính.

Natalie Đặng và Sơn Huỳnh đều được thả ra với tiền bảo lãnh lần lược là 100 đô la và 500 đô la.

Theo đơn tố giác tội phạm, một đại diện của WESTconsin Credit Union đã liên lạc với cảnh sát Altoona vào ngày 20 tháng 7 để báo cáo rằng hai khách hàng của họ đã gửi check xấu.

Bộ phận gian lận của công đoàn tín dụng báo cáo rằng Natalie Đặng và Sơn Huỳnh đã gửi 17.000 đô la vào check vô giá trị từ tài khoản Ngân hàng Hoa Kỳ của Natalie Đặng.

Natalie Đặng và Sơn Huỳnh đã gửi năm tấm check tại các địa điểm WESTconsin ở Altoona và Eau Claire, và gửi bằng điện thoại di động vào ngày 25 và 28 tháng Sáu. Tất cả năm tấm check đã được trả lại vì không có đủ tiền từ ngày 6 tháng 7 đến ngày 8 tháng 7.

Phần lớn số tiền mà Natalie Đặng và Sơn Huỳnh nhận được từ check xấu đã được sử dụng tại Sòng bạc Mystic Lake ở Prior Lake, Minn.

Bộ phận gian lận nói với cảnh sát rằng WESTconsin Credit Union đang tìm kiếm 14.140 đô la để bồi thường cho số dư âm còn lại trong tài khoản của Natalie Đặng và Sơn Huỳnh . Khi nói chuyện với cảnh sát về vụ việc, Natalie Đặng thừa nhận rằng họ đã viết check.

Natalie Đặng cho biết trước đó cô và Sơn Huỳnh có tiền trong tài khoản nhưng họ đã lấy hết tiền ra và đánh bạc tại Mystic Lake Casino nên không có tiền trong tài khoản để chi check. Nếu bị kết tội, Natalie Đặng và Sơn Huỳnh mỗi người có thể bị phạt tù đến 5 năm.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://news.yahoo.com/police-pair-writes-17-000-040100518.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube