Vợ chồng gốc châu Á chết do ngộ độc khí trong nhà từ bếp than sưởi ấm


Mille Lacs County, Minnesota – Một cặp vợ chồng ở Brooklyn Park đã chết vào cuối tuần qua do nghi ngờ ngộ độc khí carbon monoxide trong ngôi nhà nhỏ phía bắc Minnesota của họ.

Theo Văn phòng Cảnh sát Quận ông Moon Lee và bà Mai Ying Lee, đều 66 tuổi, được gia đình tìm thấy bên trong nhà của họ ở vùng nông thôn Isle, Minnesota vào ngày 16/10.

Các nhà chức trách cho biết mức độ “nguy hiểm” của carbon monoxide đã được phát hiện bên trong nhà và điều tra thêm xác định rằng CO2 có thể là kết quả của một bếp than nhỏ được sử dụng để sưởi ấm mà không có hệ thống thông gió thích hợp.

Một quĩ GoFundMe được thành lập bởi Gao Moua. cho biết số tiền quyên góp sẽ giúp lo tang lễ cho cả cha mẹ vợ của anh.

Tang lễ cho bà Mai Ying Lee sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Legacy từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 11 năm 2022. Tang lễ của ông Moon Lee sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Glenwood từ ngày 10-12 tháng 12 năm 2022.

Những người đốt xăng, gỗ, khí propan, than củi hoặc các thiết bị sử dụng nhiên liệu khác trong nhà phải luôn đảm bảo rằng chúng có hệ thống thông gió thích hợp để tránh sự tích tụ khí carbon monoxide. Các dấu hiệu của ngộ độc CO bao gồm đau đầu âm ỉ, suy nhược, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, lú lẫn, mờ mắt và mất ý thức.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.kare11.com/article/news/local/couple-dies-from-suspected-carbon-dioxide-poisoning-mille-lacs/89-a367ba37-0698-4392-8b57-aaf871cce388https://bringmethenews.com/minnesota-news/couple-dead-of-suspected-co-poisoning-remembered-as-loving-parents-grandparents


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube