VinFast Trì Hoãn Những Lô Hàng Đầu Tiên Tại Mỹ, Tăng Tốc Ra Mắt Hai Xe Điện Mới


Trong khi những chiếc xe chạy bằng pin đầu tiên của họ đến bờ biển Hoa Kỳ vào cuối tháng 12, thì VinFast đã trì hoãn kế hoạch bàn giao chìa khóa cho những người mua đầu tiên vào cuối năm nay. Ít nhất một số trong số 999 chiếc SUV VF 8 được vận chuyển đến Mỹ hiện sẽ được giao trong tháng này, các quan chức của công ty cho biết sau một sự kiện tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas.

Trong khi việc giao hàng có thể khởi đầu chậm chạp, nhà sản xuất ô tô Việt Nam đang đẩy nhanh việc giới thiệu sản phẩm của mình. Nó hy vọng sẽ có một số chiếc SUV VF 9 lớn hơn được bán ở Mỹ vào giữa năm, trước kế hoạch trước đó. Và 2 sản phẩm khác là mẫu xe thu nhỏ VinFast VF 6 và VF 7 có thể sẽ có mặt tại đây trước cuối năm 2023, CEO Lê Thị Thu Thủy xác nhận.

Ông Stuart Taylor, Giám đốc Dịch vụ thông minh của VinFast, cho biết trong buổi thuyết trình tại CES 2023: “Chúng tôi đang chuyển đổi từ tiết lộ phương tiện sang phương tiện di chuyển trên đường.

VinFast là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam, được thành lập vào năm 2017. Chiếc xe đầu tiên của họ, một biến thể được cấp phép của chiếc crossover BMW X5, ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô này đã chuyển trọng tâm và tại Triển lãm ô tô LA 2021, họ tuyên bố sẽ ngừng sản xuất các mẫu xe sử dụng nội địa. động cơ đốt trong, chuyển sang năng lượng pin.

Quá trình chuyển đổi bắt đầu với chiếc VF 8 cỡ trung, có giá khởi điểm là 59.000 đô la cho mẫu Eco. Nó đã được đưa vào sản xuất vào năm ngoái và sẽ được nối tiếp trong nửa đầu năm 2023 với VF 9 ba hàng ghế.

Tại LA Auto Show vào tháng 11 năm ngoái, VinFast đã giới thiệu thêm hai sản phẩm nữa, chiếc crossover VF 7 nhỏ gọn và chiếc VF 6 thể thao hơn. Việc triển khai chúng sẽ được tiến hành trong tương lai, bà Thủy Lê và các giám đốc điều hành khác của VinFast cho biết, với mục tiêu đưa chúng vào thị trường Hoa Kỳ. phòng trưng bày vào cuối năm 2023 hoặc chậm hơn là đầu năm sau.

Bà Thủy Lê cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đang xem xét nghiêm túc việc bổ sung mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện thứ năm, VF 5, được tiết lộ ở dạng ý tưởng tại triển lãm LA 2022.

“Tôi nghĩ VF 5 thực sự sẽ phù hợp với một số khách hàng nhất định, chẳng hạn như sinh viên đại học,”. Vì vậy, trong khi nó hiện chỉ nhắm vào thị trường Việt Nam, “Chúng tôi đang xem xét liệu có nên mang nó ra nước ngoài hay không.”

VinFast đã nhận đơn đặt hàng cho hai mẫu xe đầu tiên của mình, với 10 phòng trưng bày hiện đang hoạt động tại California. Nó có kế hoạch bắt đầu tung ra các tiểu bang khác trong năm tới, mặc dù không rõ liệu nó có thể hoạt động ở tất cả các vùng của đất nước hay không.

Nhà sản xuất ô tô đã vận chuyển 999 mẫu VF 8 đầu tiên đến Mỹ vào cuối năm ngoái, con số đó được coi là may mắn ở Việt Nam.

“Cho đến nay phản ứng rất tốt,” Bà Thủy Lê nói trong một cuộc phỏng vấn tại CES, đặc biệt khi xem xét “chúng tôi là một người mới không ai biết đến.” Bà từ chối thảo luận về các mục tiêu bán hàng trong năm đầu tiên ở Mỹ.

Kể từ khi VinFast lần đầu tiên công bố kế hoạch chạy hoàn toàn bằng điện, cuộc chơi đã thay đổi và có thể tạo ra những thách thức bất ngờ cho việc triển khai chương trình sản phẩm mở rộng của công ty. Việc thông qua Đạo luật giảm lạm phát của chính quyền Biden vào năm ngoái đồng nghĩa với việc VinFast sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đủ điều kiện nhận ưu đãi bán hàng. IRA hiện yêu cầu các sản phẩm được chế tạo tại Hoa Kỳ, sử dụng pin không chỉ được sản xuất trong nước mà còn sử dụng nguyên liệu thô có nguồn gốc địa phương,

“Chúng tôi phải nghĩ về chuỗi cung ứng theo một cách khác,” Bà Thủy Lê thừa nhận.

Nhưng nhà sản xuất ô tô này có thể có vị thế tốt để giành lại các ưu đãi vì họ đã vạch ra kế hoạch cho một khu phức hợp lắp ráp ở Bắc Carolina. Giai đoạn đầu tiên trị giá 2 tỷ đô la của dự án đó sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2024.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube