Viên cảnh sát dùng xe chắn người say rượu đi ngược đường


WAKE COUNTY, N.C. – Một đoạn video mới được công bố cho thấy một người cảnh sát North Carolina sử dụng xe của anh làm rào chắn để ngăn một tài xế nghi say rượu đi ngược đường.

“Khi tôi nhìn thấy chiếc xe, tôi quyết định dừng cuộc rượt đuổi ngay tại đó,” Cody Thao, Cảnh Sát Tuần tra Xa lộ Tiểu bang Bắc Carolina, cho biết.

Anh Thao đã ngăn không cho người lái xe gây thiệt hại thêm khi lái xe sai đường trên đường liên bang vào sáng sớm ngày 9/4. Thao nói rằng anh không nghĩ về việc mình có thể bị thương nặng sau đó. “Đây là những gì chúng tôi đã đăng ký để làm và đây là những gì chúng tôi đã đồng ý làm,” Thao nói.

Thao đang làm việc vào ngày 8 tháng 4 thì cảnh sát quận Johnston đuổi theo một chiếc xe ô tô – đã được báo cho chính quyền gần đó biết chuyện gì đang xảy ra. Thao đã nghe toàn bộ sự việc trên radio và biết họ sẽ đi đâu.

Khi nhìn thấy đèn cảnh sát phia trước anh biết mình chỉ còn một giây để suy nghĩ về việc phải làm. “Nó có thể biến thành chính xác kiểu va chạm đã vừa xảy ra ở một nơi khác” Thao nói, đề cập đến một vụ va chạm tương tự khiến 3 người tử vong. Vụ tai nạn đó cũng là do một tài xế say rượu đã đi nhầm vào đường cao tốc.

Sau khi đoạn video được phát hành, những hành động anh hùng của Thao khiến anh nhận được nhiều lời khen ngợi. “Tất cả lời khen xin được chuyển đến những người sỹ quan khác, những người đã truyền cảm hứng cho tôi hàng ngày, đặc biệt là ở đây ở quận hạt Wake.” Nghi phạm, được xác định là Joshua Ray Bibey, 26 tuổi, hiện đang phải đối mặt với cáo buộc của DWI

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.wwnytv.com/2022/05/05/caught-camera-trooper-uses-car-barrier-stop-suspected-drunken-driver/

https://www.dailymail.co.uk/news/article-10786651/Moment-heroic-North-Carolina-trooper-turns-squad-car-sideways-stop-speeding-wrong-way-driver.html

https://abc11.com/state-trooper-wrong-way-driver-cody-thao-dashcam/11819008/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube