Video hai chị em ở Oakland cứu mẹ khỏi vụ cướp trước nhà


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần

Oakland, Calif. – Một phụ nữ 22 tuổi, chỉ được xác định bằng tên Jamie, vừa chở người mẹ về nhà thì người phụ nữ lớn tuổi trở thành mục tiêu của một kẻ giật ví. Người phụ nữ 54 tuổi giấu tên đang đi lên bậc thềm của ngôi nhà ở Oakland, California thì một người đàn ông bắt đầu nhanh chóng di chuyển trên vỉa hè về phía 2 mẹ con.

Ngay sau khi gia đình nạn nhân vừa xuống xe và đi về phía nhà, người đàn ông được nhìn thấy trong đoạn video do camera giám sát gần đó ghi lại, đã tăng tốc độ và đi lên bậc thềm sau người phụ nữ. Sau đó, hắn ta được nhìn thấy đang cố gắng giật túi xách của người phụ nữ. May mắn cho nạn nhân, những đứa con của bà đang ở gần đó và không ngần ngại hành động.

Con trai 17 tuổi của nạn nhân đang ở bên ngoài, thiếu niên này và người chị gái đều không để kẻ cướp lấy được túi xách của người mẹ. Họ đã hành động khi nghi phạm giật chiếc túi trong khi cố gắng chạy thoát trở lại các bậc thang từ ngôi nhà ra vỉa hè, kéo nạn nhân xuống bậc thang khi hắn ta định bỏ chạy.

Cô Jamie cũng tham gia vào cuộc giằng co chống lại kẻ giật túi. Người em trai của cô đã lao xuống bậc thềm chỉ trong vài giây và nhanh chóng chiến đấu với kẻ giật túi khi Jamie và mẹ cô ngã nhào về phía sau trên vỉa hè trúng vào chiếc xe hơi. Kẻ tình nghi bắt đầu bỏ trốn, người thiếu niên nhanh chóng chạy đến bên mẹ của họ để kiểm tra tình trạng của người phụ nữ.

Jamie nói: “Đôi khi cha mẹ rất dễ lo lắng và họ không biết phải làm gì. “Là thế hệ trẻ, chúng tôi cố gắng bảo vệ thế hệ trước của mình,” cô nói thêm, giải thích rằng cả cô và em trai đều không nghĩ đến sự an toàn của họ. Mối quan tâm duy nhất của họ là bảo vệ mẹ mình khỏi kẻ giật túi.

May mắn lần này là nạn nhân chỉ bị xây xát nhẹ từ cuộc ẩu đả với kẻ cướp. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên gia đình bị cướp. Gọi sự việc này là “xui xẻo”, Jamie tiết lộ rằng gia đình cô đã bị tấn công và cướp hai lần trước đó với mỗi vụ việc xảy ra ở các khu vực khác nhau của thành phố.

Một điều gì đó lớn hơn cần phải được khắc phục ở thành phố Oakland, khi bọn tội phạm quá khích đến mức chúng tấn công vào ban ngày, dường như không quan tâm hay lo lắng rằng chúng có thể bị camera ghi hình và phải chịu trách nhiệm về tội ác của chúng.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.foxnews.com/us/california-siblings-save-mom-robbery-home https://newsnetdaily.com/exclusive-video-shows-oakland-siblings-saving-mom-from-attempted-robbery-outside-home/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube