Video cướp tiệm làm tóc của người Việt khi đang đông khách


SEATTLE – Cảnh sát Seattle đang truy lùng 4 người được cho là chịu trách nhiệm về vụ cướp tiệm làm tóc ở Rainier Valley bằng súng vào ngày 17 tháng 10.

Camera giám sát đã ghi lại được vụ cướp tại King Way Salon ở đường Martin Luther King Jr. vào khoảng 6 giờ chiều Chủ nhật. Các nghi phạm bước vào tiệm với mặt nạ từ bộ phim kinh dị Halloween Scream.

Ba trong số các nghi phạm đã được camera quay lại đã đi qua cửa trước và một trong số họ rút súng ngắn và yêu cầu tiền mặt.

Chủ tiệm Jenny Nguyễn cho biết cô đang gội đầu cho một khách hàng thì nhận thấy những người đàn ông đeo mặt nạ “Scream” bên ngoài tiệm.

“Tôi nói với bạn tôi ở trong, này nhìn ra bên ngoài kìa, họ đeo mặt nạ Halloween trông rất đáng sợ,” Cô Jenny Nguyễn nói.

Sau đó cả ba bước vào salon, một nghi phạm ngay lập tức rút súng lục từ túi áo khoác của mình. “Không ai di chuyển, không ai di chuyển!” nghi phạm mặc áo trùm đen hét lên trong video. Jenny Nguyễn cho biết cả ba nghi phạm đều là nam giới.

“Bỏ ví xuống! Tiền, tiền, tiền ở đâu! ” người đàn ông mặc áo hoodie đen hét lên. “Anh ta nói: cô để tiền ở đâu, hãy đi lấy ngay. Và anh ta đã chĩa súng về phía tôi, ” Jenny Nguyễn nói.

Cô đã bị buộc phải lấy tiền từ máy tính tiền và thêm một số từ một căn phòng phía sau mà một nghi phạm khác đã phát hiện ra.

Đoạn video giám sát cũng cho thấy các nghi phạm cướp khách hàng bằng súng. “Đưa cho tao ví của mày!” một nghi phạm hét lên.

“Sợ quá, bây giờ nghĩ lại tôi vẫn còn run,” Cô Jenny Nguyễn nói. “Và tôi cũng cảm thấy tồi tệ cho khách hàng của mình.”

Một video clip khác cho thấy các nghi phạm rời tiệm với ví và túi xách trên tay. Jenny Nguyễn nói rằng có một chiếc xe hơi đang chờ họ, và họ tăng tốc bỏ chạy.

Cô cho biết các nghi phạm đã để lại điện thoại di động của mọi người nhưng lại lấy chìa khóa xe của mọi người – khiến mọi người bị mắc kẹt tại tiệm làm đẹp.

Một khách hàng tại tiệm vào Thứ Hai, Tammy Lê, chủ một tiệm bánh gần đó. Cô cho biết khu phố này cảm thấy an toàn vào hai năm trước.

“Ở đây rất vui. Nhưng không phải bây giờ, ”Tammy Lê nói. Cô hy vọng có nhiều cảnh sát tuần tra hơn trong khu vực. “Chỉ một mong muốn – biến nó thành một địa điểm an toàn hơn cho cư dân,”

Jenny Nguyễn cho biết cô cũng muốn chia sẻ đoạn video để có thể nhận diện được những người đàn ông. Jenny Nguyễn nói: “Chúng tôi làm việc chăm chỉ cả ngày, và họ đến, họ lấy đi mọi thứ.”

Không ai bị thương trong vụ cướp có vũ trang. Số liệu thống kê tội phạm cho khu vực Nam Seattle cho thấy rằng tội phạm tổng thể tăng trong khu vực so với năm 2020 và 2019.

SPD cho biết ngay cả với sự thiếu hụt nhân sự, họ hiện có “số lượng sĩ quan tối thiểu cần thiết để tuần tra từng khu vực trong thành phố,” và thêm vào đó là tùy thuộc vào đội trưởng khu vực để xác định xem có cần thêm nguồn lực trong một khu vực hay không.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.kiro7.com/news/local/watch-suspects-wearing-scream-masks-rob-people-seattle-salon/FDM5BCPHRZDBNOPH3GLDNUFVOE/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube