Video Cảnh sát gốc Việt bị tài xế say rượu đụng phải


ATLANTA – Một khoảnh khắc đáng sợ được ghi lại trên camera của một sĩ quan Cảnh sát Atlanta cho thấy lý do tại sao những người lái xe ở Georgia lại cần phải “Di chuyển qua – Move Over” trên những con đường cao tốc đông đúc của Atlanta.

APD cho biết vào ngày 5 tháng 5, Sĩ quan Đức Võ đã trả lời một cuộc gọi sau khi một chiếc xe hơi bị hỏng trên Xa lộ Liên tiểu bang 20 gần lối ra đường Joesph E. Lowery Blvd.

Sĩ quan Đức Võ đỗ xe tuần tra phía sau chiếc xe bị hỏng và kích hoạt đèn khẩn cấp. Anh bước ra khỏi xe và bắt đầu đi về phía chiếc xe bị hỏng. Khi sĩ quan Đức Võ tiến đến chiếc xe ô tô, một chiếc ô tô khác đã tông vào phía sau và chiếc xe tuần tra của anh với tốc độ cao gây thương tích nặng cho anh.

EMS đã đưa Đức Võ đến bệnh viện để điều trị vết thương. Theo Cảnh sát Atlanta, người lái xe đâm vào viên cảnh sát đã uống rượu. Cô ta đã bị bắt và bị buộc tội DUI và lái xe liều lĩnh.

APD cho biết vài tháng sau, Đức Võ vẫn đang hồi phục vết thương. Vào ngày 20 tháng 10, họ đã phát hành video trên mạng xã hội về vụ tai nạn.

Sau khi xem video camera cơ thể của Đức Võ và thiệt hại nghiêm trọng mà chiếc xe tuần tra của anh phải gánh chịu, APD cho biết họ rất biết ơn vì Sĩ quan Đức Võ vẫn còn sống.

“Điều này rõ ràng có thể có một kết quả khác”, APD viết trong một bài đăng trên Facebook. “Sự cố này là một lời nhắc nhở về những gì có thể xảy ra trong ca trực của một sĩ quan và những nguy hiểm mà họ phải chịu đựng mà hiếm khi được thừa nhận hoặc thảo luận.”

Đức Võ đã nhận được giải thưởng Trái tim màu tím cho dịch vụ của mình. APD viết: “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đàn ông và phụ nữ, những người đã nỗ lực hết mình mỗi ngày để giữ cho cộng đồng của chúng tôi được an toàn,” APD viết.

Luật Move Over của Georgia quy định rằng người lái xe phải di chuyển trên một làn đường khi các phương tiện khẩn cấp đang dừng bên lề đường.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.11alive.com/article/news/local/apd-officer-duc-vo-hit-by-drunk-driver/85-7121d744-2f4e-4cc5-8029-abe07e5c55a3


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube