Video Bà lão gốc Hàn Quốc bị xô ngã dập mặt xuống đất vô cớ


FOREST HILLS, QUEENS – Một phụ nữ Hàn Quốc lớn tuổi đã bị đẩy dập mặt xuống đất trong một cuộc tấn công vào ban ngày ở Forest Hills.

Theo NYPD, một người đàn ông không rõ danh tính đã xô ngã người phụ nữ 75 tuổi trên vỉa hè bên ngoài 116-23 Đại lộ Queens vào ngày 12 tháng 1 lúc 1:30 chiều.

Một đoạn video về vụ việc cho thấy người đàn ông chạy tới phía sau người phụ nữ và xô mạnh bà làm nạn nhân ngã dập xuống đất; Không dừng lại, hắn ta lướt qua người bà và tiếp tục chạy xuống đường trong khi nạn nhân nằm bất động trên vỉa hè.

Hung thủ tiếp tục bỏ chạy sau vụ tấn công, tại thời điểm đó EMS đã đưa người phụ nữ đến bệnh viện vì vết thương ở mặt và cổ.

Nạn nhân là một người y tá đã về hưu gốc Hàn Quốc nói rằng bà cảm thấy “biết ơn khi được sống” sau vụ tấn công khiến bà bị bầm tím.

Thành viên Hội đồng Thành phố Forest Hills, Lynn Schulman cho biết trong một tuyên bố: “Tôi rất kinh hoàng trước vụ tấn công vô cớ nhằm vào một công dân cao tuổi người Mỹ gốc Á trong cộng đồng của chúng tôi.”

“Ưu tiên hàng đầu của tôi sẽ luôn là đảm bảo sự an toàn của người dân địa phương, đặc biệt là trong một năm khi người cao niên và cộng đồng người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) bị nhắm mục tiêu”, bà nói, ám chỉ đến sự gia tăng đột biến của bạo lực chống lại người chống châu Á trên toàn thành phố.

Vụ tấn công ở Forest Hills xảy ra vài ngày trước khi một phụ nữ châu Á khác, Michelle Alyssa Go, bị đẩy tử vong trước đầu tàu tại ga tàu điện ngầm Times Square-42nd Street.

NYPD đã không trả lời câu hỏi về việc liệu vụ việc Forest Hills có đang bị điều tra như một tội ác thù hận hay không. Tuy nhiên, có nguồn tin rằng nó sẽ không bị điều tra như một tội ác thù hận, một phần vì không có lời nào được trao đổi trong cuộc tấn công.

Cảnh sát đã công bố một bức ảnh về người đàn ông đã tấn công người phụ nữ lớn tuổi, nhưng tính đến ngày 18 tháng 1 – gần một tuần sau khi vụ việc xảy ra – vụ việc vẫn đang được điều tra và chưa có vụ bắt giữ nào, cảnh sát cho biết.

Bất kỳ ai có thông tin về vụ việc này đều được cảnh sát yêu cầu gọi cho Đường dây nóng ngăn chặn tội phạm NYPD theo số 1-800-577-8477

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://patch.com/new-york/foresthills/elderly-korean-woman-attacked-forest-hills-officials-say https://abc7ny.com/elderly-woman-attacked-tackled-random-attack-queens-crime/11463473/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube