Video 2 vợ chồng người cao tuổi bị cướp trắng trợn ở Oakland Chinatown


OAKLAND, California – Một vụ tấn công và cướp trắng trợn nhằm vào hai người cao niên chỉ một ngày sau lễ Giáng sinh tại Khu phố Chinatown của Oakland đã được chia sẽ để thấy mức độ táo tợn của các vụ cướp bóc ngày càng nhiều ở nơi này.

Đoạn phim giám sát về vụ việc xảy ra vào ngày 26 tháng 12 tại giao lộ số 8 và Franklin cho thấy một người đàn ông mặc áo khoác đen che mặt đã rút súng chĩa vào vợ chồng người phụ nữ lớn tuổi, người đang cầm một chiếc ví.

Theo phóng viên Dion Lim của KGOTV: Ông H. và vợ đang đi dạo trong khu vực đó sau khi họ ghé thăm cửa hàng trang sức của một người bạn. Ông H nói tên cướp đã ra lệnh vợ của ông đưa ví cho hắn ta.

Tên cướp sau đó đẩy bà H xuống đất và giật ví. Nam nghi phạm chạy đến một chiếc Mercedes SUV gần đó, và được cho là suýt bị một chiếc xe khác đâm phải khi hắn ta chạy băng qua đường đông đúc.

Hai vợ chồng ông H. đều đã ngoài 70 tuổi, về thể chất vẫn ổn. Hiện tại cặp vợ chồng này đã có 4 người con của họ phụ giúp công việc. “Ông H cũng cho biết ông rất thất vọng về việc cắt giảm tài chính cung cấp cho ngành cảnh sát vì nếu ai đó cần giúp đỡ ‘thì họ sẽ gọi cho ai?’


Vào tháng 6, Hội đồng Thành phố Oakland đã bỏ phiếu để loại bỏ tài trợ cho sở cảnh sát của họ, vốn sẽ lấy đi 18,4 triệu đô la tiền tài trợ. Quyết định đó mặc dù đã bị lật lại vào tháng 11, vì thành phố nhiều tội phạm này đã phải đối mặt với tỷ lệ tội phạm tăng vọt.


Vào tháng 11, một sĩ quan cảnh sát Oakland về hưu đã bị sát hại khi đang làm bảo vệ cho một cơ sở truyền thông địa phương, đưa tin về các vụ trộm cướp trong khu vực. Nạn nhân của vụ xả súng, ông Kevin Nishita, một người cha hai con và ông nội của ba đứa trẻ, bị bắn vào bụng và sau đó đã qua đời vì vết thương của mình.


Chủ tịch Phòng Thương mại Khu Phố Chinatown ở Oakland vào tháng 8 đã thúc giục Thống đốc California Gavin Newsome triển khai các nhân viên Tuần tra Xa lộ California đến thành phố và ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương để giải quyết bạo lực.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://abc7news.com/chinatown-seniors-assaulted-robbed-oakland-attacks-elderly/11419238/ https://www.theblaze.com/news/give-me-your-f-ing-purse-on-day-after-christmas-married-couple-in-their-70s-assaulted-robbed-at-gunpoint-on-busy-street-in-broad-daylight


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube