Văn phòng biện lý San Francisco kiện ngư dân gốc Việt gần 1 triệu đô la vì tội đánh bắt cua bất hợp pháp ‘nghiêm trọng’


San Francisco, CA – Văn phòng biện lý quận San Francisco tuần trước đã đệ đơn kiện một người đàn ông bị buộc tội bẫy gần 300 con cua Dungeness trong vùng biển được bảo vệ.

Tâm Văn Trần, một ngư dân có giấy phép thương mại, bị cáo buộc đã đặt hơn 90 bẫy trong vùng biển được bảo vệ gần quần đảo Farallon ngoài khơi San Francisco, các quan chức cho biết. Văn phòng của D.A. tìm kiếm gần 1 triệu đô la tiền phạt chống lại nghi phạm.

Các công tố viên gọi vụ đánh bắt bất hợp pháp là “trường hợp nghiêm trọng nhất về hoạt động đánh bắt cua trái pháp luật trong lịch sử của San Francisco, cũng như sự cố lớn nhất về đánh bắt cua thương mại bất hợp pháp được ghi nhận trong bất kỳ Khu bảo tồn biển nào ở California.”

Quần đảo Farallon là một phần của khu bảo tồn biển của tiểu bang, loại vùng biển được bảo vệ tốt nhất theo Đạo luật bảo vệ sinh vật biển của tiểu bang, theo đó “việc lấy bất kỳ nguồn tài nguyên biển nào đều bị pháp luật cấm”, các công tố viên viết trong đơn khiếu nại vào tuần trước.

“Các Khu bảo tồn Biển của Tiểu bang gần Quần đảo Farallon bảo vệ nhiều loại sinh vật biển quan trọng đối với người dân California,” ông Chesa Boudin cho biết trong một thông cáo báo chí. “Đánh bắt cua ở những vùng biển này là bất hợp pháp và văn phòng của tôi sẽ buộc những người vi phạm phải chịu trách nhiệm về những tổn hại mà họ gây ra cho khu vực được yêu mến này của San Francisco vì lợi ích tài chính của riêng họ.”

Cơ quan chức năng của Bộ Cá và Động vật hoang dã California đã được cảnh báo về những chiếc bẫy vào năm ngoái thông qua một báo cáo ẩn danh của một ngư dân khác, theo đơn khiếu nại.

Vào tháng 2 năm 2021, một tàu tuần tra Cá và Động vật hoang dã đã tìm thấy 92 chiếc bẫy được cho là thuộc về ông Tâm Văn Trần với khoảng 260 con cua Dungeness bên trong.

Khi được liên lạc với các cơ quan chức năng của Cục Cá và Động vật hoang dã, ông Tâm Văn Trần thừa nhận đã đặt bẫy trong khu vực nhưng nói rằng ông ta không biết rằng vùng biển bị hạn chế, các công tố viên viết.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.latimes.com/california/story/2022-05-31/san-francisco-d-a-sues-fisherman-for-nearly-1-million-for-egregious-illegal-crabbing

https://sfdistrictattorney.org/wp-content/uploads/2022/05/Complaint-5-27-2022.pdf

https://www.cbsnews.com/sanfrancisco/news/san-francisco-da-sues-fisherman-for-illegally-crabbing-at-farallon-islands/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube