Vẫn chưa bắt được thủ phạm – 1 năm sau khi cặp vợ chồng chủ tiệm tạp hóa gốc Việt bị bắn chết


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần.

MOUNT DORA, Fla. – Ngày Thứ Ba vừa qua đánh dấu một năm kể từ vụ nổ súng giết chết cặp vợ chồng chủ Chợ T&N gốc Việt ở Mount Dora.

Các nạn nhân, Khiêm Bá Trịnh (còn được gọi là Ken), 56 tuổi và Minh Nguyễn (còn được gọi là Tina), 47 tuổi, khi đang đóng cửa Chợ T&N vào ngày 30 tháng 11 năm 2020 thì họ bị bắn nhiều phát bởi một tay súng không rõ danh tính.

Bà Minh Nguyễn được cho là đã chết tại hiện trường và ông Khiêm Bá Trịnh được đưa đến Bệnh viện Khu vực Trung tâm Florida ở Sanford, nơi ông qua đời vài ngày sau đó.

Khoảng hai tuần sau vụ nổ súng, cảnh sát đã công bố video giám sát kẻ xả súng với hy vọng xác định được danh tính của hắn. Đoạn video cho thấy một người đàn ông mặc đồ đen bịt mặt chĩa súng vào các nạn nhân trước máy quay an ninh.

Trong cuộc gọi 911 sau vụ nổ súng, một phụ nữ nói với nhân viên điều phối rằng bà và một người đàn ông đã đến Chợ T&N để cố mua một ít xì gà khi người đàn ông phát hiện ra hiện trường vụ án bên trong cửa hàng.

“Người đàn ông đã chết trong cửa hàng” người gọi 911 nói với người điều phối. “Ôi Chúa ơi.” Người điều phối yêu cầu người phụ nữ nói cho cô biết chính xác những gì đã xảy ra.

“Tôi không biết. Tôi và người của tôi xuống đó để mua đồ. Anh ấy đi vào cửa hàng và anh ấy vội bước ra, anh ấy nói, “chúng ta hãy ra khỏi đây. Tôi không biết liệu kẻ giết người có còn ở đây không nhưng người đàn ông trong cửa hàng đã chết, “người phụ nữ nói.

Người đàn ông được cho là đã nhìn thấy các nạn nhân trong cuộc gọi nói rằng có vẻ như người đàn ông trong cửa hàng đã bị bắn. Người phụ nữ nói với người điều phối rằng cô và người đàn ông phải rời đi, nhưng cầu xin người điều phối cho cảnh sát đến hiện trường ngay lập tức.

Một người phụ nữ khác đã bị bắt vài ngày sau vụ nổ súng sau khi cảnh sát cho biết họ phát hiện ra bà này bước vào cửa hàng, nhìn thấy cặp vợ chồng bị bắn và nghe thấy họ gặp nạn nhưng bỏ đi mà không giúp đỡ hoặc thông báo cho chính quyền. Undrea Dixon sau đó nói với cảnh sát rằng bà nhìn qua quầy và nhìn thấy ông Khiêm Bá Trịnh và nghe thấy nạn nhân rên rỉ.

Không có vụ bắt giữ nào khác được thực hiện liên quan đến vụ án. Phần thưởng 10.000 đô la đã được đưa ra cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ trong cuộc điều tra này.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.clickorlando.com/news/local/2021/11/30/killer-remains-on-the-run-1-year-after-couple-died-in-deadly-mount-dora-shooting/ https://www.wesh.com/article/surveillance-mount-dora-deadly-shooting/34980583#


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube