Vẫn chưa bắt được kể giết 2 vợ chồng người chủ tiệm gốc Việt


Mount Dora, FLorida – Vincent Trịnh chia sẻ hình ảnh, kỷ niệm và cái nhìn sâu sắc về cha mẹ của anh, Khiêm Trịnh và Minh Nguyễn. “Mẹ tôi là một người rất ồn ào, rất ồn ào, bố tôi thì dè dặt hơn,” Vincent Trịnh nhớ lại.

Đối với những khách hàng tại cửa hàng tiện lợi của họ ở Mount Dora, họ là Ken và Tina.

“Cha mẹ tôi là những người nhập cư từ Việt Nam. Họ đến đây về cơ bản là cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Tôi cảm thấy họ thực sự là những người tốt. Tôi nghĩ nhiều người có thể chứng thực điều đó”, Vincent Trịnh nói. “Thời gian đầu thật khó khăn, có rất nhiều khó khăn trong học tập, nhưng mọi chuyện bắt đầu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi người xung quanh rất thân thiện và mọi người ở đó đều là gia đình.”

Hai vợ chồng làm việc ngày này qua ngày khác tại cửa hàng đó và cảnh sát cho rằng có ai đó đã theo dõi họ. Thám tử cảnh sát Mount Dora, Gary Hutcheson, cho biết: “Tôi nghĩ đó là một vụ cướp có kế hoạch vì tôi tin rằng những tên cướp biết các mô hình, chủ cửa hàng”.

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2020, một tay súng đeo mặt nạ chạy băng qua đường và vào cửa hàng. Hắn ta ép ông Ken vào trong và ra lệnh cho bà Tina lấy tiền. Máy ảnh đã ghi lại cảnh cướp bạo lực này cùng với lời cầu xin tuyệt vọng của cặp đôi về mạng sống của họ. Nhưng nghi phạm đã phớt lờ và bắn chết hai vợ chồng người chủ tiệm.

Bà Tina chết tại hiện trường, còn ông Ken qua đời tại bệnh viện. Vincent Trịnh, vừa về nhà sau khóa huấn luyện cơ bản từ Lực lượng Vệ binh Quốc gia, đã nhận được một cuộc gọi từ một người bạn. “Vì vậy, tôi lên xe của mình. Tôi lái xe đến đó và một sĩ quan tiếp cận tôi, và về cơ bản ông ấy kể cho tôi nghe chuyện gì đã xảy ra,” anh nói.

Trong hơn hai năm nay, thám tử Gary Hutcheson đã làm việc để xây dựng hồ sơ về kẻ giết người hoặc những kẻ giết người. “Có một con đường tắt xuyên qua những hàng cây này, và qua bãi đất này chỉ những người sống trong khu vực lân cận mới biết về con đường mòn này và nó đã ở đây,”  Các nhà điều tra tin rằng họ là người địa phương.

“Chúng tôi nghĩ rằng bất cứ ai đã làm điều này là từ khu vực North Lake County và vẫn còn ở khu vực North Lake County,” thám tử nói.

Vincent Trịnh cho biết hình ảnh cha anh trong bệnh viện vẫn ám ảnh anh. “Khuôn mặt của ông ấy được phủ bằng những chiếc khăn như dính máu, và trên tay ông là những chiếc túi giấy”, Vincent nhớ lại.

Hơn hai năm sau, cửa hàng của hai vợ chồng vẫn trụ vững. Niềm hy vọng về công lý của Vincent Trịnh vẫn còn mạnh mẽ. “Chúng tôi cứ sống lại đêm đó mỗi ngày,” Vincent Trịnh nói, “Chúng tôi cố gắng tiến về phía trước và tiếp tục sống cho cha mẹ mình, nhưng thật khó.”

Cảnh sát Mount Dora cho biết kẻ giết người đã tẩu thoát với ít hơn 300 đô la. Họ tin rằng ít nhất có hai người có liên quan: kẻ giết người và một người trong chiếc ô tô chạy trốn đã giúp hắn ta trốn thoát sau khi chạy qua con đường. Các thám tử đã tiến hành hơn 100 cuộc thẩm vấn.

Đường dây tội phạm hiện đang cung cấp phần thưởng lên đến 10.000 đô la cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ. Bất kỳ ai có thông tin được yêu cầu gọi cho số 800-423-TIPS (8477).

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube