Túng quẫn và điên loạn, người mẹ Việt bắn hai con nhỏ thiệt mạng


UPPER MAKEFIELD TOWNSHIP, Pennsylvania – Một người mẹ gốc Việt ở Quận Bucks bị buộc tội bắn chết hai con trai của mình có liên quan đến cuộc chiến giành quyền nuôi con, theo tài liệu tòa án.

Trinh Nguyễn, 38 tuổi, đã bắn hai đứa con của mình, 13 tuổi và 9 tuổi, khi các bé đang ngủ trên giường trong một ngôi nhà ở Upper Makefield Township vào sáng thứ Hai, các nhà điều tra cho biết.

Khi một người cháu 22 tuổi của chồng cũ của Trinh Nguyễn nói chuyện với cô ta, nghi phạm đưa cho người này một hộp chứa hình ảnh và yêu cầu anh ta đưa cho chồng cũ của cô, theo cảnh sát. Sau đó, nghi phạm được cho là đã chĩa một khẩu súng lục màu đen vào mặt anh này và bóp cò hai lần. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết viên đạn đã không nổ.

Người cháu trai đã ôm chặt và tước vũ khí của Trinh Nguyễn, cô ta đã có thể bỏ trốn khỏi hiện trường và sau đó bị phát hiện và bị bắt trong bãi đậu xe của một nhà thờ ở Washington Crossing trong tình trạng ảnh hưởng bới thuốc.

Tính đến sáng sớm thứ Ba, các bé vẫn được hỗ trợ về mặt cuộc sống. Theo hồ sơ của tòa án, một trong số các cậu bé đã được phẫu thuật tại Trung tâm Y tế St. Mary vào thứ Hai. Không có cậu bé nào được cho là sẽ sống sót và gia đình đã quyết định hiến nội tạng của họ để họ có thể cấy ghép cho người khác.

Hồ sơ tòa án cho thấy Trinh Nguyễn và cha của đứa con trai út của cô đã kết hôn vào năm 2015. Cùng năm đó, người cha tố cáo Trinh Nguyễn đã bỏ trốn khỏi nhà với đứa con của họ, lúc đó mới biết đi và nghi phạm đã đi du lịch đến Texas, nói với người chồng rằng sẽ không trở lại. Tuy nhiên, cặp đôi sau đó dường như đã giải quyết tranh chấp của họ.

Sáu năm sau, vào năm 2021, thủ tục ly hôn giữa Trinh Nguyễn và chồng bắt đầu. Theo tài liệu của tòa án, cặp đôi đã đồng ý chia đôi giá trị của một ngôi nhà ở Philadelphia. Trinh Nguyễn đã được trả 220.000 đô la và được cấp các khoản hỗ trợ hàng tháng. Ngoài quyền giám hộ được chia sẻ, một thẩm phán cũng cho phép Trinh Nguyễn với yêu cầu đưa con trai họ về Việt Nam 2 năm môt lần vào mùa hè.

Tháng 7/2021, Trinh Nguyễn quay lại tòa, tố cáo chồng cũ không làm thủ tục và không làm hộ chiếu cho con. Các luật sư cho chồng cũ của nghi phạm đã trả lời bằng cách nói rằng Trinh Nguyễn không có thu nhập và chỉ mới bắt đầu làm việc bằng cách bán hàng online gần đây. Họ cũng nói rằng cô đã bị đuổi khỏi ngôi nhà mà cô thuê từ chị gái của chồng cũ.

Các luật sư mô tả Trinh Nguyễn là một kẻ mạo hiểm trên các chuyến bay và là kẻ bắt cóc. Họ cũng lo sợ cô sẽ bỏ trốn sang Việt Nam và không trả lại con trai cho người cha trong bối cảnh khoản tiền ly hôn quá đắt.

Một thỏa thuận mới về quyền nuôi con giữa Trinh Nguyễn và chồng cũ của cô cũng đã có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 và một phiên điều trần cũng như các thủ tục tố tụng khác của tòa án đã được lên kế hoạch trong vòng vài tháng tới.

Các tài liệu cho thấy Trinh Nguyễn còn nợ chị dâu cũ 11.000 đô la Mỹ. Ngày trục xuất cô ra khỏi nhà được ấn định vào thứ Ba, một ngày sau khi cô được cho là đã bắn hai đứa con của mình.

Cha của đứa con lớn nhất của Trinh Nguyễn sống ở ngoài bang và không rõ liệu hai người có tham gia vào cuộc chiến giành quyền nuôi con hay không.

Trinh Nguyễn bị buộc tội với ba tội danh cố ý giết người và một tội danh tàng trữ một công cụ phạm tội. Theo Luật sư Quận Bucks Matthew Weintraub, những cáo buộc đó sẽ được nâng lên thành tội giết người nếu hai con trai của cô ta chết vì vết thương.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.nbcphiladelphia.com/news/local/mom-accused-of-shooting-her-sons-was-involved-in-custody-battle-with-ex/3228916/

https://philadelphia.cbslocal.com/2022/05/02/trinh-nguyen-bucks-county-attempted-homicide-domestic-violence-police/

https://www.buckscountycouriertimes.com/story/news/crime/2022/05/03/trinh-nguyen-charged-shot-her-sons-in-upper-makefield-home-newtown-council-rock-students/65353244007/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube