Truy tố kẻ tạt chất lỏng, xô té hai người phụ nữ Mỹ gốc Hàn Quốc


New York City – Một người đàn ông ở thành phố New York, người bị cáo buộc đã ném những bình luận phân biệt chủng tộc vào hai phụ nữ Mỹ gốc Á và tạt chất lỏng vào họ trong một ga tàu điện ngầm đã bị truy tố vì tội thù hận.

Derrick Johnson, 40 tuổi, được cho là đã tiếp cận hai phụ nữ bên trong ga tàu điện ngầm Rockefeller Center ở Manhattan vào ngày 8 tháng 5, nơi hắn ta tạt chất lỏng không xác định, đẩy một người ngã xuống đất và nhổ nước bọt vào nạn nhân.

Vào hôm thứ Tư, Johnson bị buộc tội hành hung như một tội ác thù hận và quấy rối trầm trọng hơn và được yêu cầu kiểm tra tâm thần. Theo hồ sơ công khai của tù nhân NYC, hắn ta sẽ ở lại Nhà tù Bệnh viện Bellevue ở Manhattan với số tiền bảo lãnh được ấn định là 15.000 USD.

Sau khi đẩy người phụ nữ ngã xuống đất, Johnson đã hét vào mặt cô: ‘Đồ cặn bã Trung Quốc, tao không biết tại sao mày lại ở nước Mỹ này ”.

Nạn nhân, một người phụ nữ, 26 tuổi, đã trải qua ‘vết bầm tím đáng kể’ và ‘đau, sưng đáng kể’ ở đầu và hàm của cô, Luật sư quận Manhattan, Alvin Bragg, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. Không rõ người phụ nữ còn lại có bị thương tích gì hay không.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://nypost.com/2022/07/13/man-indicted-on-hate-crime-in-midtown-attack-of-asian-women/

https://www.nbcnewyork.com/news/local/man-indicted-for-hate-crime-attack-on-2-women-at-rockefeller-center-subway-station-da/3773849/

https://www.dailymail.co.uk/news/article-11013711/Man-hurled-racist-comments-2-Asian-American-women-NYC-indicted-hate-crimes.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube