Truy tìm kẻ tấn công 2 người phụ nữ Châu Á trên đường chỉ cách nhau vài phút


San Francisco, California – Cảnh sát San Francisco đang truy lùng một người đàn ông đã tấn công hai người  phụ nữ cách nhau vài phút ở quận Richmond của thành phố.

Các vụ tấn công đã khiến một số doanh nghiệp và cư dân sợ hãi hơn nữa trong một khu vực vốn dĩ rất an toàn và yên tĩnh nay đã trở thành hiện trường của các vụ tấn công gần đây nhất đối với cộng đồng người châu Á.

Một trong những vụ tấn công xảy ra vào lúc 11:30 sáng Thứ Tư. Video giám sát cho thấy một người đàn ông mặc áo hoodie màu đen đang nói chuyện với chính mình khi anh ta đi về phía đông trên Phố Geary. Một góc quay khác từ một video giám sát khác cho thấy anh ta quay lại và chỉ vào một người phụ nữ lớn tuổi đội mũ khiến người phụ nữ liếc nhìn anh ta và đó là lúc người đàn ông quay lại và tấn công, xô bà ngã vào xe và liên tục đấm vào mặt nạn nhân.

Còi báo động trong xe đã kêu lên khi người phụ nữ bị ngã vào xe, khiến kẻ tấn công bỏ chạy. Một nhân chứng đã chạy ra để giúp đỡ, nhưng không muốn được xác định danh tính, nói với các phóng viên rằng người phụ nữ châu Á 65 tuổi bị chảy nhiều máu ở răng, môi, và kính đeo mắt bị hỏng.

Nhân chứng cho biết đây là vụ tấn công thứ hai của nghi phạm. Vụ tấn công đầu tiên xảy ra vài phút trước đó và cũng được ghi lại trên video giám sát. Người đàn ông tương tự được nhìn thấy đấm một phụ nữ khác – cũng được cho là người châu Á – khi nạn nhân đang băng qua đường.

Một chủ doanh nghiệp gần đó cho biết các cuộc tấn công khiến bà sợ hãi và thậm chí không chắc chắn về cách tự bảo vệ mình. “Nếu mang theo bình xịt hơi cay – chúng tôi sẽ làm gì nếu họ sẽ tấn công? Họ nhanh hơn chúng tôi và chúng tôi chỉ là phụ nữ”, chủ doanh nghiệp nói.

Sở Cảnh sát San Francisco cho biết vẫn chưa có ai bị bắt giữ và các thám tử chỉ có một mô tả mơ hồ về nghi phạm. Các thành viên cộng đồng hy vọng ai đó xem được video sẽ giúp đưa người đàn ông ra trước công lý.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://twitter.com/search?q=Man%20Attacking%20Women%20Minutes%20Apart%20in%20San%20Francisco%27s%20Richmond%20District&src=typed_query

https://www.nbcbayarea.com/news/local/videos-show-man-attacking-women-minutes-apart-in-san-franciscos-richmond-district/2976386/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube