Truy nã tên đàn ông đâm chết người ở trung tâm đánh bạc của Chinatown


New York – Cảnh sát ở thành phố New York đang truy lùng một nghi phạm trong vụ giết người ở khu đánh bạc ở Chinatown, kẻ được nhìn thấy lần cuối trên video giám sát vung một con dao nhà bếp lớn và đi lại với máu trên tay.

NYPD đã xác định được tên người bị truy nã là Shen Bin Weng, 55 tuổi. Weng là nghi phạm trong vụ sát hại Qi Rui Weng, 58 tuổi, người đã bị chém chết trong một cuộc tranh chấp có chủ đích tại một phòng đánh bạc ngầm ở 125 Division Street ở Khu Chinatown vào hôm thứ Hai.

Nạn nhân bị nhiều vết đâm trên thân trong cuộc tấn công. Ông ta được phát hiện trong nhà vệ sinh với một con dao lớn vẫn bị cắm trong người. Một con dao nhỏ hơn đã được tìm thấy gần đó. Qi Rui Weng, từ Queens, được đưa đến bệnh viện Bellevue, nơi nạn nhân đã chết sau đó vì vết thương quá nặng.

Đoạn video giám sát do cảnh sát công bố hôm thứ Tư cho thấy Shen Bin Weng, trước khi đâm nạn nhân, đang bước đi với con dao lớn trên tay phải. Nghi phạm được quay tại San Jiang Trading, một cửa hàng cung cấp đồ dùng nhà bếp nằm bên cạnh sảnh đánh bạc bất hợp pháp.

Các công nhân tại cửa hàng nói với cảnh sát rằng nghi phạm đã đi vào cơ sở kinh doanh, hỏi hắn ta có thể tìm thấy một con dao ở đâu, sau đó lấy hai con dao từ tủ trưng bày và rời đi.

Một đoạn clip khác ghi lại khoảnh khắc sau vụ đâm cho thấy Shen Bin Weng đang đi bộ về phía nam trên phố Pike và nói chuyện trên điện thoại di động của mình. Cả hai bàn tay của hắn ta đều dính đầy máu. Phần thưởng 3.500 đô la đang được đưa ra cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm.

Vụ đâm chết người ở Khu Phố Tàu xảy ra trong bối cảnh tội phạm bạo lực gia tăng ở Thành phố New York, nơi mà Thị trưởng Eric Adams đã nhiều lần hứa sẽ kiềm chế. Tuy nhiên, cho đến nay, những nỗ lực của ông vẫn chưa thành công, với hầu hết mọi tội danh, ngoại trừ tội giết người gia tăng, khiến người dân New York cảm thấy không an toàn.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.dailymail.co.uk/news/article-10696363/Video-shows-NYC-man-bloodstained-hands-knife-Chinatown-murder.html

https://nypost.com/2022/04/07/nyc-man-shin-bin-weng-idd-as-suspect-in-fatal-stabbing-at-chinatown-gambling-den/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube