Truy lùng những tên cướp đánh đập tàn bạo người phụ nữ châu Á lớn tuổi tại cửa hàng trang sức


Flushing, New York – Cảnh sát đang truy nã hai nghi phạm vì tội đánh đập một phụ nữ lớn tuổi và cướp nữ trang trị giá nửa triệu đô la từ một cửa hàng ở Queens.

Vụ việc xảy ra vào chiều thứ Tư tại Diamond Collect trên Đại lộ 39 ở Flushing do Eva Chen làm chủ.

Người mẹ 79 tuổi của bà Chen được nhìn thấy trên video giám sát đang cố gắng chống lại một nghi phạm tấn công lần thứ hai vào cửa trước của cửa hàng trang sức thuộc sở hữu của gia đình.

“Họ đẩy bà ấy xuống, kéo bà đến văn phòng, họ rút súng, chĩa vào đầu của bà”, Chen nói. “’mở két, mở ra,’ và mẹ tôi nói:  “tôi không biết.” – bà ấy hoàn toàn sợ hãi.

Cửa hàng trang sức dành riêng cho cuộc hẹn nằm biệt lập trên tầng 2, cách xa con phố và đa số mọi người sẽ không bao giờ biết nó ở đó.

Nhưng vào tháng 6, bà Chen nhận thấy có điều gì đó kỳ lạ trên đoạn phim giám sát của mình. “Tôi để ý thấy người đàn ông cố gắng quan sát, xem có bao nhiêu người bên trong, nhìn ngó các tủ trưng bày, và cố gắng kéo cửa”, bà Chen nói.

Vài ngày trước, bà Chen nhận được nhiều cuộc điện thoại từ một người nào đó nói rằng bà sẽ nhận được một gói hàng. Bà đã bước ra ngoài trong vài phút vào thứ Tư và nói với người mẹ về gói hàng và hãy thận trọng khi nó đến.

“Con đang đợi Amazon giao hàng nhưng đừng mở cửa, hãy nhờ người gửi bưu kiện ở cửa trước”, bà Chen nói với mẹ.

Video giám sát cho thấy một nghi phạm mặc đồng phục Amazon mang một chiếc hộp đến cửa và đi đi lại lại bên ngoài tòa nhà.

Mẹ của bà Chen đã đợi, nghĩ rằng người kia đã rời đi, và ra ngoài để lấy gói hàng. Đó là khi bà bị tấn công.

Trong khoảng tám phút, họ đập vỡ kính các tủ trưng bày và đánh đập bà.  Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Queens ở New York và được dự đoán là sẽ hồi phục.

Trong khi đó, các nghi phạm đã kiếm được khoảng 500.000 đô la từ đồ trang sức bị đánh cắp và Chen cho biết bà đang cân nhắc chuyển công việc kinh doanh của mình ra khỏi tòa nhà thương mại sau vụ bạo lực.

Cảnh sát đang yêu cầu sự giúp đỡ của công chúng để truy tìm cả hai nghi phạm, những người được nhìn thấy chạy trốn về hướng nam về phía Phố Prince.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube