Truy lùng kẻ cướp đánh bất tỉnh người phụ nữ dù không chống cự


SAN LEANDRO, Calif. – Một phụ nữ gốc Campuchia sống ở East Bay cho biết cô vô cùng sợ hãi khi phải rời khỏi nhà sau khi bị tấn công tại một bãi đậu xe ở Safeway.

Hình ảnh cho thấy Emily Chhun, 26 tuổi, với khuôn mặt đầy máu và mũi bị gãy sau vụ tấn công ngày 11 tháng 5 bên ngoài cửa hàng trên đường Washington Avenue ở San Leandro.

Chhun bị cướp, đấm, quất bằng súng lục và bất tỉnh khi đang ngồi trong xe hơi của cô ở bãi đậu xe Safeway. “Tôi không còn cảm thấy an toàn nữa”, Chhun nói trong một cuộc phỏng vấn vào tối Chủ nhật. “Tôi đến Safeway để mua đồ ăn nhẹ. Lúc quay lại xe tôi đã bị cướp.”

Chhun cho biết tay súng đã lấy ví và thẻ tín dụng của cô, và tức giận khi hắn ta chỉ tìm thấy 50 đô la trong ví . “Tôi cầu xin ông ta đừng giết tôi,” cô nói. Chhun đến từ Campuchia và nghĩ rằng cô có thể đã bị nhắm đến vì cô ấy là người châu Á. “Tôi rất sợ. Hiện giờ tôi thực sự muốn trở về gặp mẹ ở Campuchia”, Chhun nói. “Khi tôi nói về vụ việc, điều đó khiến tôi vẫn còn bị sốc.”

Vào Chủ nhật, các nhà hoạt động cộng đồng đã tổ chức một cuộc biểu tình “Ngăn chặn sự căm ghét của người châu Á” bên ngoài cửa hàng. “Bạo lực này phải dừng lại, các cuộc tấn công mà không có lý do”, một người tên JB nói.

Kelly Mean, một trong những người tổ chức cuộc biểu tình, cho biết ông cảm thấy như mọi người đang bị tấn công “bởi vì họ cảm thấy như người châu Á sẽ không tiến lên.” Mean cho biết ông phát ngán khi thấy các doanh nghiệp châu Á bị nhắm mục tiêu, người nhập cư và người lớn tuổi bị tấn công.

Chhun mô tả kẻ tấn công cô là một người đàn ông to lớn ở độ tuổi 40 với mái tóc dài ngang vai. Một tài khoản GoFundMe đã được thiết lập để giúp thanh toán các hóa đơn y tế của Chhun.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.gofundme.com/f/emily-chhuns-post-assault-robbery-relief-fund

https://www.ktvu.com/news/cambodian-woman-attacked-at-san-leandro-safeway-parking-lot


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube