Trường Đại học Bang Michigan dừng nhóm tình huynh đệ sau khi sinh viên Mỹ gốc Việt qua đời


Những người trẻ tuổi uống rượu và các buổi lễ của tình huynh đệ có thể là một sự pha trộn mạo hiểm, và một cái chết ở Đại học Bang Michigan lại cho thấy đây là một sự việc bi thảm.

Phát Nguyễn đã chết ngay trong đêm giới thiệu vào hội Pi Alpha Phi tại Đại học Bang Michigan. Người thanh niên 21 tuổi đến từ Wyoming, Mich., Năm nay đăng ký học chuyên ngành tài chính sau hai năm tại Cao đẳng Cộng đồng Grand Rapids.

Trường đại học và trụ sở quốc gia đã đình chỉ nhóm tình huynh đệ dành cho sinh viên Mỹ gốc Á. Cuộc giới thiệu vào nhóm ngày 19 tháng 11 của bốn người mới đến dường như được theo sau bởi việc uống rượu nặng tại ngôi nhà ngoài khuôn viên trường trên Đại lộ Stoddard.

Cảnh sát East Lansing và các nhân viên y tế đã đến lúc 2 giờ sáng hôm đó để đáp ứng một cuộc gọi. Họ tìm thấy “bốn cá nhân đã bất tỉnh, một trong số đó không phản ứng và không thở”, một tuyên bố của cảnh sát cho biết

Phát Nguyễn, một sinh viên chuyển tiếp cơ sở tại Đại học Kinh doanh Eli Broad của MSU, đã mô tả mình trên mạng xã hội như một người tiên phong từng là đại sứ thương hiệu cho Displaced by Design, một công ty khởi nghiệp ứng dụng lâu đời.

Hình ảnh của Phát Nguyễn trong ba bức ảnh trong ngày giới thiệu vào hội đã được đăng trên trang Facebook của tổ chức vài giờ trước khi anh qua đời.

Phát Nguyễn sẽ được vinh danh vào thứ Hai lúc 6 giờ chiều. với buổi lễ tưởng niệm trên Bãi cỏ Secchia tại Nhà trưng bày Minskoff của MSU.

Hội tình huynh đệ có trụ sở tại Berkeley, California, nghiêm cấm hành vi cuồng dâm và uống rượu khi chưa đủ tuổi. Hội đồng quản trị quốc gia của hội cho biết trong một email tuần này là những việc như vậy có thể dẫn đến hành động kỷ luật, bao gồm đình chỉ vĩnh viễn và trục xuất các thành viên.

Các thám tử của East Lansing đang tiến hành “một cuộc điều tra chuyên sâu”, Đại úy cảnh sát Chad Connelly nói: “Có rất nhiều người mà chúng tôi cần nói chuyện, rất nhiều bằng chứng phải được phân loại và chúng tôi hy vọng cuộc điều tra này sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong tương lai gần và trong những tuần sắp tới. Chúng tôi tiếp tục điều tra, xem xét tất cả các đối tượng tiềm năng mà chúng tôi có. “

Việc ngừng hoạt động có nghĩa là Pi Alpha Phi không thể tham gia các sự kiện trong khuôn viên trường, không thể tuyển dụng thành viên và không thể truy cập tiền trong tài khoản trường đại học của mình.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://www.lansingstatejournal.com/story/news/2021/11/30/msu-community-honors-life-phat-nguyen-candlelight-vigil/8789084002/ https://www.clickondetroit.com/news/michigan/2021/11/25/michigan-state-university-suspends-pi-alpha-phi-fraternity-after-students-death/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube