Trúng đạn khi đang ngủ tại nhà, người phụ nữ Việt suýt thiệt mạng


Oakland, California – một phụ nữ gốc Việt thoát chết trong gang tất sau khi bị bắn ba phát trong lúc đang ngủ tại nhà. Con gái bà, thất vọng vì bị bạo hành, đã chia sẻ câu chuyện của mình và mong muốn sự thay đổi.

Roxana, người đã yêu cầu không sử dụng họ của cô vì sự an toàn của gia đình, gọi mẹ cô là “Superwoman” vì rất nhiều lý do. Bà là một người nhập cư, chạy trốn khỏi chiến tranh ở Việt Nam để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, lập gia đình ở Little Saigon và sinh năm người con. Nhưng bà không biết cuộc sống ở Oakland rồi sẽ như thế nào.

“Mẹ tôi đã bị cướp nhiều lần, bà ấy bị đấm, họ giật sợi dây chuyền trên người bà trên đường phố,” Roxana nói với nước mắt chải dày. “Mẹ tôi đã trải qua tất cả những điều đó, nhưng đây là khoảnh khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời vì bà ấy suýt chết.”

Vào sáng ngày 17 tháng 8, chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 61 của mình; mẹ của Roxana đang ngủ cùng người chồng trong ngôi nhà ở Little Saigon của họ thì tiếng súng vang lên. Bà tỉnh dậy và bị dính đạn lạc. Một ngôi nhà bên cạnh vẫn còn nhiều vết đạn, như một bằng chứng của cuộc bạo động từ ngày đó.

Roxana nói: “Mẹ tôi vẫn còn tất cả các mảnh đạn bên trong. “Nó nằm sâu bên trong. Chúng tôi không thể làm gì được và bà ấy đang rất đau đớn. Chúng tôi chỉ muốn bà khỏe lại.”

“Họ không biết đây là cuộc sống của chúng tôi mà chúng tôi đang nói đến,” Roxana nói. “Nó còn hơn cả địa ngục; đó là một cơn ác mộng sống. Tôi không thể ngủ vào ban đêm. Tôi sợ hãi cho sự an toàn của mẹ tôi, tôi sợ hãi cho sức khỏe của bà ấy và tôi sợ bà ấy sẽ rời khỏi thế giới này. “

Roxana cũng bị choáng ngợp bởi các hóa đơn y tế và chứng đau lưng của bản thân đã trở nên trầm trọng hơn do căng thẳng khi chăm sóc gia đình. Roxana hiện đang phải chống nạng và bản thân đau đớn tột cùng. Một quỹ GoFundMe đã được thành lập để giúp đỡ gia đình trong chi phí điều trị y tế.

“Tất cả chúng tôi đều lớn lên ở đây,” cô nói. “Tất cả chúng tôi đều sống ở đây và mẹ tôi không muốn rời đi. Đây là tất cả những gì bà ấy biết. Bà ấy yêu Oakland. Cô mong muốn có sự thay đổi này và hy vọng cảnh sát Oakland sẽ sớm cung cấp thông tin cập nhật cho gia đình cô.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://localtoday.news/ca/woman-hit-by-stray-bullets-while-sleeping-in-oakland-home-daughter-demands-increased-gun-control-65288.html

https://abc7news.com/oakland-woman-shot-in-bed-inside-home-stray-bullets-hit-little-saigon-shooting/12235236/

https://www.gofundme.com/f/help-for-our-61-yr-old-mother-shot-3x


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube