Trụ Trì Chùa Phật Giáo Việt Nam ở Louisiana bị tố cáo đã làm Ni Cô dính bầu


Baton Rouge, Louisiana – Trụ trì của một ngôi chùa Phật giáo ở Louisiana đang bị đưa vào một vụ kiện dân sự sau khi các thành viên trong chùa cáo buộc rằng ông này liên tục tuyển các ni cô từ Việt Nam sang rồi sau đó có quan hệ tình dục với họ, và đã làm cho một ni cô dính bầu.

Nhiều thành viên của ngôi chùa Tam Bảo ở Baton Rough cáo buộc Trụ trì Quyến Văn Hồ – pháp danh là Thích Đạo Quảng – đã làm cho một ni cô có bầu vào mùa xuân năm 2018. Sau đó, nhà sư này đã được cho là đã gởi cô về lại Việt Nam sau khi một phòng khám phá thai từ chối phá thai vì đã quá trễ.

Nhưng một trong những nguyên đơn buộc tội ông Quyến Văn Hồ, thành viên chùa Phương Lê, nói rằng ni cô này chưa bao giờ nói ai đã xâm phạm cô. Bà Phương Lê cho biết thêm, một số thành viên cho rằng ông Quyến Văn Hồ là cha của thai nhi vì ông đã đưa sư cô đi mà không thông báo cho cộng đồng hay ban quản trị chùa biết lý do.

Bà Phương Lê cũng khẳng định rằng chính trụ trì Quyến Văn Hồ là thủ phạm vì các nữ tu Phật giáo không được phép rời khỏi khuôn viên chùa mà không được giám sát. Khi được hỏi liệu các ni cô có bị cưỡng bức trong khuôn viên chùa hay không, bà nói không, nhưng khẳng định ông Quyến Văn Hồ là người duy nhất có thể làm ni cô có bầu.

Sư trụ trì đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại ông, và luật sư của ông – Yigal Bander, gọi đây là ‘những lời phỉ báng dối trá’ sau một phiên điều trần ở Baton Rouge và lập luận rằng những cáo buộc chống lại ông là vô căn cứ và không cần sự can thiệp của pháp luật.

Ông nói: “Tòa án không được lập ra để quyết định ai là nhà sư tốt, nhà sư nào nên được thuê hay bị sa thải, hay liệu nhà sư có thực hiện tín nhiệm đức tin của mình hay không.”

Chưa rõ liệu tòa án có ra phán quyết đối với vụ kiện hay không khi nó đưa ra ranh giới của Tu chính án thứ nhất cấm chính phủ can thiệp vào việc thực hiện tự do tôn giáo. Trong phiên điều trần, thẩm phán đã đề nghị ngôi chùa này nên tổ chức một cuộc bầu cử nội bộ để xác định xem liệu ông Quyến Văn Hồ có còn tương lai trong ngôi chùa này hay không. Phía luật sư cho nguyên đơn, Amber Lorio, đã không đưa ra lời bình luận gì.

Ông Quyến Văn Hồ đã là trụ trì và lãnh đạo ngôi chùa Tam Bảo từ năm 2003, và các nguyên đơn cáo buộc hành vi của ông đã diễn ra trong nhiều năm trước khi đơn kiện lần đầu tiên được đệ trình vào tháng Tư.

Bên cạnh việc nữ tu sĩ mang thai năm 2018 và bị cáo buộc tuyển dụng nữ tu vì mục đích tình dục, các nguyên đơn cho biết ông Quyến Văn Hồ đã cho phép quan hệ tình dục giữa các tăng ni tại chùa và không quan tâm đến lời thề giữ thân theo Phật pháp.

Bà Phương Lê đã trích dẫn một loạt các văn bản khiêu dâm được gửi bởi ông Quyến Văn Hồ và ít nhất một nhà sư khác vào năm 2020, nhưng không giải thích chi tiết chúng bao gồm những gì. Trong khi đó luật sư Bander nói là không có văn bản gì cả.

Phát biểu bên ngoài tòa án Baton Rouge ngày hôm qua, các thành viên của chùa và những người ủng hộ vụ kiện chống lại ông Quyến Văn Hồ cho biết nỗ lực của họ để loại bỏ ông ta đã không đi đến đâu và họ cảm thấy tòa án là phương sách cuối cùng của họ.

“Chúng tôi đã thử rất nhiều cách để tha thứ cho ông ta, và đã đến lúc cần có tòa án vào cuộc”, thành viên của ban quản trị chùa – Lila Tôn cho biết bên ngoài tòa án Baton Rouge.

Một thành viên phật tử khác của chùa là Mya Trần cũng phát biểu và cho biết các thành viên nữ của ngôi chùa đã bị ‘giữ im lặng.’

Các thành viên bất bình cho rằng “vị Trụ Trì này là một người vô đạo đức và là một Phật tử xấu, người có hành động gây xấu hổ cho chùa, cho cộng đồng Việt Nam và cho tôn giáo Phật giáo”, 

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.dailymail.co.uk/news/article-11160557/Leader-Louisiana-Buddhist-temple-accused-getting-Vietnamese-NUN-pregnant.html

https://www.brproud.com/news/local-news/baton-rouge-buddhist-leader-center-of-civil-suit-after-allegedly-impregnating-nun/

https://tdpelmedia.com/abbot-quyen-van-ho-leader-of-the-tam-bao-temple-in-baton-rouge-is-accused-of-recruiting-buddhist-nuns-from-vietnam-and-then-having-sex-with-them


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube