Trộm đập phá tiệm kinh doanh của người châu Á “Chúng tôi đang bị bao vây”


Oakland, California – Một gia đình ở Oakland đã dọn dẹp sau khi một nhóm tội phạm đột nhập và lục soát cả hai cơ sở kinh doanh của họ. Sự việc xảy ra vào đầu ngày thứ Tư tại Woody’s Laundromat và Woody’s Cafe trên đường Park Boulevard.

Một trong những chủ sở hữu – ông Robert Ma nói rằng ông cảm thấy vô cùng bị xâm phạm và bất lực. Một đoạn video giám sát cho thấy các nghi phạm đã đột nhập vào cả hai cơ sở kinh doanh. Chủ sở hữu nói rằng điều này xảy ra quá thường xuyên ở Oakland.

Cơ sở kinh doanh của ông Robert Ma bị trộm lục soát

Một số tên trộm đến nơi với một chiếc SUV, đập vỡ cửa kính và tiến vào bên trong. “Họ đã phá vỡ hai cửa kính để vào,” ông Ma cho biết “Họ đã đạp đổ một số cánh cửa bên trong văn phòng, đến phòng nhân viên, và họ đã gây ra khá nhiều thiệt hại.”

Ông Ma đã rất thất vọng khi chứng kiến ​​những tên trộm lục soát tại tiệm giặt là và cơ sở kinh doanh bên cạnh của họ cùng một lúc. “Đây là lần đầu tiên. Chúng tôi đã kinh doanh được 35 năm và đây là lần đầu tiên họ thực sự thâm nhập vào bên trong doanh nghiệp. Chúng tôi đã bị cướp một vài lần. ”

Ông Ma nói rằng những tên trộm đã lục soát cả hai cơ sở kinh doanh và lấy trộm tiền mặt. Ông cho rằng vụ trộm kép này khiến ông có cảm giác như bị nhắm mục tiêu, cùng với các doanh nghiệp châu Á khác ở Oakland: “Tôi cảm thấy như cộng đồng châu Á đang bị bao vây,”

Ông cũng nói thêm rằng bất kỳ ai là người gốc châu Á kinh doanh ở đây, thì trước sau gì cũng sẽ bị các nhóm tội phạm tấn công vào.

Cảnh sát chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào, gần hai tuần trước, một cơ sở kinh doanh khác bên kia đường Woody’s – Ivy Hill Cannabis – cũng bị đột nhập.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.yahoo.com/video/under-siege-2-businesses-owned-193636819.html

https://www.kron4.com/video/two-asian-owned-businesses-burglarized-in-oakland/7963009/

https://www.cbsnews.com/sanfrancisco/news/asian-business-owner-in-oakland-frustrated-latest-burglary-under-siege/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube