Trả tự do cho kẻ kỷ thị đâm người Việt văng xuống hố xây dựng


Quincy,Massachusetts – Một người đàn ông 77 tuổi đã được trả tự do sau khi một thẩm phán cho biết ông ta không gây nguy hiểm đáng kể cho công chúng sau một tội ác bị cáo buộc là do thù hận chủng tộc khiến một người đàn ông gốc Việt bị thương vào cuối tuần trước.

John Sullivan xuất hiện tại Tòa án quận Quincy hôm thứ Năm, nơi các công tố viên phát một đoạn video được quay từ điện thoại di động và âm thanh từ hai cuộc gọi 911 liên quan đến một sự cố xảy ra ở Granite Street.

Sullivan bị cáo buộc đã la hét với một gia đình người Mỹ gốc Việt bên ngoài bưu điện Washington Street vào tuần trước – trước khi dùng xe tông vào một người trong gia đình của họ và đẩy người đàn ông này văng xuống mương nước của công trình đang xây dựng.

Sullivan bị buộc tội với hai tội danh tấn công và hành hung bằng vũ khí nguy hiểm, vi phạm quyền công dân, lái xe liều lĩnh, tấn công và hành hung để đe dọa gây thương tích cơ thể và rời khỏi hiện trường vụ va chạm xe cơ giới gây thương tích cá nhân.

Thẩm phán Neil Hourihan cho biết Sullivan có thể được tại ngoại mà không cần đóng tiền bảo lãnh thế chân với điều kiện ông ta phải đeo thiết bị theo dõi GPS và ở bên con gái toàn thời gian, ngoại trừ các cuộc hẹn khám bệnh. Ông ta cũng không được phép liên lạc với nạn nhân, sở hữu súng hoặc sử dụng ma túy hoặc rượu. Nếu không xuất hiện trong ngày ra tòa tiếp theo, ông ta sẽ bị phạt 10.000 đô la.

Theo văn phòng luật sư quận Norfolk, Sullivan đang lái xe gần một bưu điện trên Phố Washington vào khoảng 11 giờ sáng thì có lời qua tiếng lại với những người đi bộ cho rằng ông ta lái xe quá nhanh.

Bà Desiree Thiên nói với các phóng viên rằng bà đang rời bưu điện cùng ba đứa con và người em trai, George Ngô, 38 tuổi, khi Sullivan bắt đầu hét những lời lăng mạ chủng tộc nhắm vào gia đình bà.

Sullivan đã hét lên “Hãy cút về Trung Quốc,” và bà Desiree Thiên trả lời rằng bà đang gọi cảnh sát. “Khi ra khỏi xe, ông ta nói rằng sẽ vào trong bưu điện và khi ông ta quay lại, tốt hơn hết chúng tôi nên biến đi nếu không ông ta sẽ giết tất cả chúng tôi,” Bà Desiree Thiên cho biết.

Gia đình của nạn nhân đứng trước xe của Sullivan để chụp ảnh sau khi ông ta vào trong bưu điện. Nghi phạm đã tiếp tục chửi bới gia đình khi ông ta quay lại và bước vào xe. Sullivan sau đó đã tông thẳng vào anh George Ngô trước khi tiếp tục lái xe đi khoảng 150 feet với nạn nhân đang bám vào trước xe.

Chiếc xe đột ngột dừng lại khiến George Ngô bị hất văng ra khỏi xe, Sullivan la hét “Quay lại Trung Quốc” một lần nữa trước khi dùng xe đâm thẳng vào người nạn nhân lần thứ hai, khiến George Ngô bay xuống một con mương ở khu vực xây dựng gần đó. George Ngô bị đa chấn thương và đang hồi phục tại nhà.

Sullivan đã bỏ trốn khỏi hiện trường, cảnh sát Braintree sau đó đã báo cáo một vụ va chạm liên quan đến một chiếc ô tô có cùng biển số, Sullivan đã bị giữ tại hiện trường cho đến khi cảnh sát Quincy đến.

Bà Desiree Thiên có gia đình sống ở Quincy từ năm 1986 sau khi chuyển từ Việt Nam đến Arkansas, nói rằng bà rất tức giận khi các con của bà 9, 10 và 11 tuổi đã phải chứng kiến toàn bộ sự việc.

“Là một người mẹ, bản năng bảo vệ của tôi trỗi dậy.” “Tôi sẽ không bao giờ muốn con mình chứng kiến bất kỳ điều gì như vậy, chứ đừng nói đến việc trở thành nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc… Tôi đã nói với các con mình, nếu điều này xảy ra, các con cần rút điện thoại ra chụp ảnh và quay video. Và nếu bạn thấy điều này được thực hiện với người khác, hãy lên tiếng và đừng im lặng, đừng để bị đe dọa.”

Bà Desiree Thiên nói thêm: “Tất cả chúng ta cần lên tiếng để chấm dứt sự thù hận và phân biệt chủng tộc ở Mỹ.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.boston.com/news/crime/2022/12/05/quincy-asian-man-driver-struck-slurs-go-back-to-china/

https://www.patriotledger.com/story/news/2022/12/08/quincy-man-john-sullivan-released-without-bail-after-alleged-hate-crime/69712269007/

https://www.wcvb.com/article/man-charged-in-assault-and-racist-tirade-in-quincy-due-in-court/42174358


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube