Tội phạm ngày càng tăng ở Minneapolis – Tiệm nail bị bắn vỡ nhiều cửa sổ


Minneapolis – Một tiệm nail ở khu phố Uptown của Minneapolis đã bị vỡ cửa sổ vì đạn lạc trong một đêm bạo lực của thành phố.

Ít nhất năm cửa sổ tại Little Luxainst Nail Lounge đã bị trúng đạn vào đêm thứ Bảy trong một vụ nổ súng khiến hai người bị thương. Theo Sở Cảnh sát Minneapolis, hai nạn nhân được cho là sẽ sống sót và không có vụ bắt giữ nào trong vụ án.

Vụ nổ súng đó là một trong bảy vụ trong khoảng thời gian 26 giờ khiến 11 người bị thương, hai người nguy kịch.

“Cửa sổ vỡ tan tành, màn che thì đầy lỗ đạn, thật là đáng sợ,” Amy Vang, chủ sở hữu của Little Luxaries Nail Lounge cho biết.

“Thật là khó khăn. Sau cuộc bạo động năm ngoái, đây thực sự là lần thứ ba chúng tôi lên phải dùng gỗ đóng thay cửa sổ, ”Vang nói thêm về vị trí tiệm làm đẹp của cô gần giao lộ của Phố West Lake Street và Đại lộ Hennepin.

Camera an ninh của Vang đã ghi lại khoảnh khắc nhiều phát súng được bắn ra bên ngoài tiệm làm đẹp của cô. Cô hy vọng cộng đồng có thể cùng nhau cải thiện sự an toàn vì cô không muốn di dời. “Tôi đang cầu nguyện và hy vọng sẽ có một số thay đổi,” Vang nói thêm.

Theo trang web của thành phố Minneapolis, số lượng các vết thương do đạn bắn cho đến ngày 20 tháng 9 đã tăng lên trong ba năm qua:

2018: 184
2019: 205
2020: 385
2021: 488


Sau cuối tuần bạo lực, Sở Cảnh sát Minneapolis đã kêu gọi cộng đồng hành động để giúp kiềm chế tội phạm bạo lực.

“Chúng tôi cần sự giúp đỡ để thoát khỏi một số bạo lực mà chúng tôi đang phải đối mặt ngày nay,” phát ngôn viên của MPD, Viên chức Garrett Parten nói.

Parten nói thêm: “Chúng tôi đang yêu cầu cộng đồng sát cánh cùng chúng tôi và khi bạn làm điều đó, hãy lên tiếng về những kẻ đang thực hiện hành vi bạo lực”. Thông tin có thể được gửi ẩn danh để giúp đỡ cảnh sát thông qua CrimeStoppers của Minnesota.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://kstp.com/business/shooting-shatters-windows-puts-business-on-hold-for-minneapolis-nail-salon/6244033/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube