Tội phạm đột nhập bất thành vào các ngôi chùa Phật giáo


Các nhà chức trách ở quận Hanover, Virginia đang điều tra hai vụ đột nhập cố ý vào một ngôi chùa Phật giáo và tự hỏi liệu đây có phải là một phần của một đường dây tội phạm lớn hơn hay không.

Các nhà chức trách cũng đang xem xét các vụ cướp đền thờ tương tự ở các vùng quanh Dallas và Nashville.

Trong các vụ án ở Virginia, ba kẻ tình nghi đã đập mạnh vào cửa sau và cố gắng vào trong. Các nhà điều tra tin rằng những kẻ tình nghi đã lên kế hoạch cướp ngôi đền. Trong vụ việc ngày 16 tháng 10, các nghi phạm vào được tòa nhà, nhưng rời đi khi nhận ra có người bên trong.

Nhà sư Phật giáo Sopal Ork cho biết: “Họ đã rời đi mà không cướp được gì trong cả hai lần.” Các nhà điều tra nghi ngờ cả hai vụ đột nhập là một phần của xu hướng lớn hơn.

“Dựa trên tất cả thông tin mà chúng tôi đã nhận được từ các đối tác, các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi, không có hành vi bạo lực nào đối với các nhà sư hay bất cứ điều gì tương tự, đó là một điều tốt, nhưng có vẻ các đối tượng đang nhắm những nơi tương tự như vậy làm mục tiêu, sỹ quan cảnh sát James Cooper nói.

Tuy nhiên, một nhà sư ở Nashville không may mắn như vậy. Một nhóm 5 người trong đó có một phụ nữ đang bế một đứa trẻ đã đánh và đè ông xuống trong khi họ cướp đi 4.000 đô la của ngôi đền. mNhà sư Nom Lengslvath nói rằng ông sẽ không bị đe dọa.

Lengslvath cho biết: “Mỗi khi tôi nói về điều đó đã xảy ra, tôi cảm thấy như vụ việc vừa xảy ra, nhưng tôi không sợ hãi.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube