Toàn bộ các cửa tiệm ở khu Little Saigon của Oakland bị trộm đột nhập


Oakland, California – Những người buôn bán tại một trung tâm thương mại ở khu phố Little Saigon của Oakland đã được một phen hú vía hôm thứ Hai sau khi những tên trộm tấn công toàn bộ khu phức hợp trước bình minh, đột nhập vào các mái nhà và cạy khóa cửa trước.

International Plaza ở đường 9th street và International đã chứng kiến ​​tỷ lệ tội phạm của nó, nhưng chưa bao giờ bất cứ điều gì như thế này.

Simon Liu, chủ sở hữu của nhà hàng V & J Fusion cho biết: “Tất cả bảy cửa hàng ở đây đều bị đột nhập vào trong khoảng thời gian hai giờ đồng hồ.

Slow police response time blamed after 7 businesses in Oakland's Little  Saigon burglarized in under 2 hours

Vụ đột nhập đầu tiên được báo cáo vào khoảng 4:30 sáng Thứ Hai. Một số cửa hàng đã bị đột nhập qua mái nhà. Video giám sát cho thấy một kẻ xâm nhập vào cửa hàng giặt ủi tiền xu từ trên trần nhà. Hắn ta dường như không quan tâm đến việc hắn ta đã làm còi báo động kêu vang.

“Bọn cướp chui xuống qua mái nhà. Hiện tại có một cái lỗ trên hành lang của tôi”, Liu nói về nhà hàng của mình. Mặc dù những kẻ đột nhập chỉ lấy trộm một số tiền lẻ, nhưng “thiệt hại còn nhiều hơn số tiền mà chúng lấy đi”, Liu nói.

Kẻ trộm đã cạy ổ khóa của 4 cơ sở kinh doanh khác. “Họ phá máy bán hàng tự động và lấy các hóa đơn và tiền xu trong đó”, chủ một cơ sở kinh doanh nước cho biết.

Mall in Oakland's Little Saigon targeted by burglars – AsAmNews

Một số thương gia tự hỏi tại sao cảnh sát Oakland phải mất nhiều thời gian để đến hiện trường. Các sĩ quan và một kỹ thuật viên dân sự đã dành hàng giờ sau khi vụ việc xảy ra, thu thập chứng cứ và video giám sát.

Một nhân chứng cho biết rằng rằng bà đã gọi cảnh sát vào khoảng 4:30 sáng nhưng Cảnh sát trưởng Oakland LeRonne Armstrong cho biết các nhân viên điều phối đã không được thông báo cho đến 6:20 sáng. Sau đó, những tên trộm đã biến mất, sau khi thực hiện nhiều chuyến di chuyển từ các doanh nghiệp đến xe của họ.

Police Release Photos of Vehicles Involved in Little Saigon Robberies – NBC  Bay Area

“Tôi rất tức giận”, Nolan Wong, chủ tiệm giặt là, nơi những tên trộm chui xuống mái nhà và lấy trộm từ máy giặt đồ của ông cho biết.

“Việc này tiếp tục diễn ra hàng tuần! Chúng tôi không bao giờ được nghỉ ngơi. Không có gì thay đổi”, Wong nói. Hiệu giặt là của ông cũng chính là cơ sở kinh doanh nơi một cặp vợ chồng châu Á bị cướp trong một vụ việc cũng được ghi lại trên video.

Một video giám sát khác từ đầu ngày thứ Hai cho thấy những tên trộm không hề vội vàng trong việc trộm cắp của chúng. Tại một thời điểm, một người tên trộm thậm chí còn quay lại và đưa cho một người đàn ông vô gia cư một ít tiền lẻ.

Jimmy Ngô, chủ một tiệm nail bị trộm, đã gửi lời nhắn này cho Thị trưởng Oakland, Libby Schaaf: “Thị trưởng, xin hãy làm gì đó vì khu vực này thường xuyên bị ảnh hưởng … chúng tôi đang gặp khó khăn ở đây.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sữa bài xin gởi về: https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.ktvu.com/news/all-shops-at-strip-mall-in-oaklands-little-saigon-burglarized

https://www.yahoo.com/now/slow-police-response-time-blamed-211545573.html

https://www.nbcbayarea.com/news/local/east-bay/oakland-little-saigon-businesses-robbed/2966124/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube