Tòa án tối cao Montana lật ngược bản án cần sa của người đàn ông Việt


Helena, Mont. – Tòa án Tối cao Montana đã lật ngược bản án của một người đàn ông gốc Việt về tội vận chuyển ma túy sau khi phát hiện các sĩ quan bắt giữ đã vi phạm quyền hiến định của ông ta để không bị khám xét và thu giữ một cách bất hợp lý.

Phán quyết hôm thứ Ba đưa vụ việc trở lại Tòa án Quận ở Quận Custer, với lệnh đảo ngược quyết định của thẩm phán cho phép các công tố viên sử dụng làm bằng chứng cho 19 pound cần sa được tìm thấy trong thùng xe mà người đàn ông này đang lái.

Các cảnh sát bắt đầu thẩm vấn Hoàng Vinh Phạm tại một trạm xăng ở thành phố Miles sau khi ông ta nhìn chằm chằm vào một chiếc xe tải Montana Highway Patrol chở đầy 960 pound (435 kg) cần sa đang được đưa đến kho chứa bằng chứng ở Billings.

Cảnh sát đã hỏi Hoàng Vinh Phạm rằng ông ta đã ở đâu, đi đâu và cuối cùng yêu cầu khám xét chiếc xe ông ta đang lái, hồ sơ tòa án cho biết.

Trước khi bị xét xử, Hoàng Vinh Phạm đã đệ đơn yêu cầu ngăn chặn bằng chứng nhưng đã bị từ chối vào tháng 10 năm 2018. Ông ta bị kết tội và bị kết án 15 năm tù vào năm 2019.

Các thẩm phán phán quyết rằng Hoàng Vinh Phạm có thể cảm thấy ông ta không được tự do rời đi vì ông ta đang bị các sĩ quan vũ trang thẩm vấn, và do đó theo hiến pháp liên bang và tiểu bang, ông ta đã bị “bắt giữ một cách gượng ép”.

Trong trường hợp này, một nhân viên Phòng Điều tra Hình sự đã tiếp cận Hoàng Vinh Phạm “chỉ dựa vào việc ông ta nhìn chằm chằm vào cảnh tượng bất thường của một chiếc xe tải của Montana Highway Patrol chở đầy cần sa,” Justice Laurie McKinnon viết.

Sau khi xác nhận rằng Hoàng Vinh Phạm không đi lạc, hoặc thực hiện bất kỳ hành vi phạm tội rõ ràng nào, người cảnh sát đã “bắt giữ” Hoàng Vinh Phạm khi ông ta tiếp tục cuộc trò chuyện và yêu cầu khám xét xe của Hoàng Vinh Phạm.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. http://www.ccenterdispatch.com/news/state/article_1440a2b0-b409-5178-b408-8a3bf24e9657.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube