Tìm Thấy Thi Thể Của Thiếu Niên Gốc Việt Rơi Ra Khỏi Thuyền


Dallas, Texas – Trong cuối tuần, thi thể của một cậu thiếu niên 15 tuổi đã được phát hiện trong hồ Lake Ray Hubbard, kết thúc bằng một thảm kịch đau buồn. Cậu thiếu niên, được xác định là Phát Duy Nguyễn nhưng được gọi là Andy, đã mất tích kể từ chuyến đi thuyền định mệnh.

Vào một buổi tối thứ Sáu khoảng 9 giờ, gia đình của Andy thuê một con thuyền. Chưa đầy hai giờ sau đó, sự yên bình của hồ Lake Ray Hubbard đã bị phá vỡ khi các đội tìm kiếm đang tìm kiếm trên mặt nước để tìm thiếu niên mất tích, một học sinh tại Trường Trung Học Rowlett.

Gia đình, cùng với một thuyền trưởng, đã bắt đầu một cuộc dạo chơi tới Công Viên Terry để bơi lội. Andy, một người bơi lội tự tin, đã quyết định không mặc áo phao cứu sinh. Thảm họa đã xảy ra khi một đợt sóng mạnh cuốn trôi cậu, để lại gia đình của cậu trong tình trạng hoảng loạn.

Ngay lập tức báo cho cơ quan chức năng, Lực Lượng Cứu Hỏa-Phục Vụ Dallas đã bắt đầu một cuộc tìm kiếm vào khoảng 10:45 tối, và cuộc tìm kiếm đã tiếp tục qua ngày thứ Bảy và Chủ Nhật với sự hỗ trợ của nhiều cơ quan khác nhau.

Cuối cùng, vào chiều Chủ Nhật khoảng 12:20, sự phát hiện đầy u buồn về thi thể của cậu thiếu niên 15 tuổi đã được tìm thấy gần đầu phía nam của hồ Lake Ray Hubbard.

Sự việc đau lòng này là một lời nhắc nhở rõ ràng về tầm quan trọng của an toàn trên nước, đặc biệt trong các kỳ nghỉ cuối tuần. Người lái thuyền Clint Nolen nhấn mạnh sự quan trọng của việc đội áo phao cứu sinh và kêu gọi thận trọng, nói: “Không đáng. Hãy an toàn. Chúng ta đều ở đây để vui chơi, và có một thời gian vui vẻ và về nhà an toàn.”

Luật pháp Texas quy định rằng trẻ em dưới 13 tuổi phải mặc áo phao cứu sinh, và tất cả mọi người khác phải sở hữu một chiếc áo phao cứu sinh vừa vặn và dễ dàng tiếp cận.

Sau cái chết đáng buồn này, Trường Trung Học Rowlett đã triển khai thêm các tư vấn viên để hỗ trợ các học sinh đang trong quá trình tang thương và kế hoạch thăm các lớp học mà Andy đã tham gia để đưa lời chia buồn trực tiếp.

Cuộc điều tra về sự việc vẫn đang tiếp tục khi các cơ quan chức năng đang cố gắng hiểu rõ các tình tiết xung quanh cái chết thảm của Andy.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube