Tìm thấy thi thể của người đàn ông gốc Việt mất tích nhiều tuần


Hudson, Wisconsin – Thi thể của một người đàn ông 31 tuổi mất tích đã được kéo lên từ sông St. Croix vào hôm thứ Tư.

Sở cảnh sát cho biết các sĩ quan đã trả lời cuộc gọi vào khoảng 9:30 sáng ngày 19 tháng 4 về một vật nghi là thi thể trên sông St. Croix. Các cơ quan thực thi pháp luật đã tìm thấy hài cốt của con người, được xác định là anh Hải Quốc Nguyễn, 31 tuổi, ở River Falls.

Nạn nhân được thông báo mất tích sau khi được nhìn thấy lần cuối trên camera giao thông khi lái xe qua Hudson vào khoảng 9:25 tối vào ngày 3 tháng 3. Chiếc xe của Hải Nguyễn sau đó được tìm thấy bị bỏ lại ở trung tâm thành phố với đồ đạc cá nhân của anh vẫn còn bên trong.

Sở cảnh sát Hudson trước đó đã tìm kiếm trên sông vào ngày 8 tháng 4 với sự hỗ trợ của Northstar Search and Rescue và Wings of Hopes.

Các nhà chức trách không cho biết điều gì đã dẫn đến cái chết của anh.

Sở Cảnh sát Hudson, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận St. Croix và Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Washington đã hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả.

Nguyễn Hải Quốc, sinh năm 1991 tại Việt Nam. Anh di cư sang Hoa Kỳ cùng gia đình từ năm hai tuổi và lớn lên ở New Richmond, Wisconsin. Anh lấy bằng Cử nhân Tâm lý học tại Đại học Carleton ở Northfield, Minnesota.

Khi còn trẻ, Hải Nguyễn đã có niềm đam mê sâu sắc với âm nhạc, đặc biệt là nhạc jazz saxophone. Anh là một nhạc sĩ điêu luyện và thích kết nối với những người khác thông qua âm nhạc.  Anh mang theo tình yêu âm nhạc của mình khi trưởng thành và thích biểu diễn với nhiều nhóm khác nhau trong cộng đồng.

Ngoài tình yêu dành cho âm nhạc, Hải Nguyễn còn là một nhà giáo tận tụy. Anh có biệt tài kết nối với sinh viên và nhìn thấy tiềm năng ở mỗi cá nhân. Hải Nguyễn thường dành những ngày cuối tuần để dạy kèm và huấn luyện miễn phí, quyết tâm giúp đỡ học sinh thuộc mọi hoàn cảnh.

Anh là một người học suốt đời và thích đi du lịch, học ngôn ngữ mới, gặp gỡ những người mới và chia sẻ kiến thức của mình với những người khác. Sự tò mò và khao khát kiến thức của Hải rất dễ lây lan, và anh đã truyền cảm hứng cho những người xung quanh không ngừng học hỏi và phát triển.

Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của Hải nhớ đến anh như một người tốt bụng, hào phóng và đam mê, luôn đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân mình. Di sản của anh tồn tại qua vô số cuộc đời mà anh đã tiếp xúc và âm nhạc mà anh đã tạo ra.

Lễ Kỷ niệm Cuộc đời với Chia sẻ Ký ức sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 30 tháng 4 năm 2023 lúc 4:00 chiều tại Dịch vụ Tang lễ & Hỏa táng Bakken-Young (728 S Knowles Ave) ở New Richmond với lễ viếng bắt đầu lúc 2:00 chiều.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube