Tìm kiếm tài xế đụng chết cụ ông châu Á 100 tuổi rồi bỏ trốn


Oakland, California – Vào hôm thứ Ba, Cụ ông 100 tuổi bị giết chết trong vụ đụng xe rồi bỏ trốn – đã được xác định là ông Tzu-Ta Ko. Ngoài ra, cảnh sát Oakland đã công bố một bức ảnh về chiếc xe tình nghi, một chiếc Mini Cooper.

Ông Ko bị đâm tử vong vào khoảng 7 giờ sáng Chủ nhật tại đường 19 và đường Harrison cạnh Lake Merritt.

Con gái của ông Ko, bà Shirley Ko phát biểu vào hôm thứ Ba, “Chúng tôi thực sự rất gần gũi, vì vậy đây thực sự là một cú sốc đối với tôi.”

Nạn nhân thường xuyên đi bộ từ nhà ở Khu Chinatown của Oakland.

Người con gái cho biết người cha “thích đi bộ và ông ấy khá khỏe mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất ngạc nhiên. Hầu như ngày nào ông ấy cũng đi bộ.”

Nạn nhân là một quan chức chính phủ Đài Loan đã nghỉ hưu, người đã tổ chức sinh nhật lần thứ 100 của mình vào tháng 11. Vợ của ông mất vào tháng giêng.

“Mọi người nên học hỏi từ ông ấy,” người con gái nói. “Ông ấy đã sống hơn 100 tuổi. Ông ấy tập thể dục và ông ấy chăm sóc tốt bản thân.”

Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng họ tin rằng một tài xế lái chiếc Mini Cooper màu nâu hoặc trắng đã đâm vào ông Ko ở ngã tư rồi bỏ chạy. Chiếc xe được nhìn thấy lần cuối khi đi về phía nam trên đường Harrison.

Carl Chan, chủ tịch Phòng Thương mại Chinatown của Oakland, nói: “Thật buồn cho một người đã có thể sống đến 100 tuổi. Thật không may, chúng ta đã chứng kiến nhiều vụ tử vong dành cho người đi bộ liên quan đến những người cao tuổi.” “ Loại hành vi này là không thể chấp nhận được.”

Bất cứ ai có thông tin được yêu cầu liên hệ với Đơn vị Điều tra Giao thông OPD theo số (510) 777-8570. Sở cảnh sát Oakland và những người ngăn chặn tội phạm của Oakland đang trao phần thưởng trị giá 10.000 đô la cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ trong trường hợp này.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube