Tìm kiếm người đàn ông gốc Việt mất tích khi đang đi bộ trong công viên Quốc gia


Sequoia & Kings Canyon National Parks, California – Một cuộc tìm kiếm đang được tiến hành tại Vườn Quốc gia Kings Canyon và Rừng Quốc gia Inyo vì sự mất tích của một người đàn ông lớn tuổi gốc Việt.

Ông Quang Trọng Thân, 66 tuổi, ở Newport Beach, CA được nhìn thấy lần cuối vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 8 từ 3 đến 4 giờ chiều gần đỉnh núi Split, trên Sierra Nevada Crest, gần ranh giới giữa vườn quốc gia và rừng quốc gia. Nạn nhân đã bị tách khỏi nhóm của mình.

Nạn nhân đã đi cùng hai người khác, theo các quan chức. Ở khoảng độ cao 13.200 feet, ông Quang Trọng Thân được biết là đã “vẫy tay ra hiệu” rằng ông sẽ tụt lại phía sau, đợi họ ở đó hoặc đi xuống. Hai người đi bộ đường dài trong nhóm của ông đã trở lại xe của họ vào khoảng 3 giờ sáng ngày 22 tháng 8,

Ông Quang Trọng Thân đã cất mũ bảo hiểm và áo khoác ở Red Lake nhưng không quay lại lấy chúng, và các thành viên khác trong nhóm cũng không nhìn thấy ông khi họ xuống núi.

Kế hoạch dự định ban đầu của nạn nhân là đi bộ đường dài trong ngày lên đỉnh núi Split và ra về trong cùng ngày tại cửa ra của Rừng Quốc gia Inyo, ông đã không mang theo đồ qua đêm.

Việc tìm kiếm bắt đầu vào ngày 22 tháng 8, khi ông Quang Trọng Thân được thông báo mất tích cho Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quận Inyo. Ngoài các đội tìm kiếm mặt đất, dùng hình ảnh hồng ngoại, máy bay trực thăng và hệ thống máy bay không người lái đang được sử dụng để tìm kiếm, còn có các cuộc điều tra tìm kiếm thông tin từ những người đi bộ đường dài thoát ra khỏi khu vực mà nạn nhân được nhìn thấy lần cuối cùng.

Bất kỳ ai có thể đã ở trong khu vực này vào hoặc sau ngày 21 tháng 8 đều được khuyến nghị liên hệ với Dịch vụ Điều tra NPS theo số 888-653-0009 hoặc nps_isb@nps.gov.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.latimes.com/socal/daily-pilot/news/story/2022-08-31/authorities-still-searching-for-missing-newport-beach-hiker-in-kings-canyon-national-park https://yubanet.com/california/search-underway-for-missing-hiker-quang-trong-than-in-kings-canyon-national-park/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube