Tìm kiếm nghi phạm đụng chết người phụ nữ Việt rồi bỏ chạy


MANATEE COUNTY, Florida – Một phụ nữ gốc Việt ở Ellenton đã chết sau khi bà bị ô tô đâm khi đang đi xe đạp ở quận Manatee, Đội tuần tra đường cao tốc Florida cho biết.

Bà “Tina” Cúc Lương 61 tuổi, đang đi xe về phía đông trên đường Mendoza Road và đường Ridgewood Boulevard vào khoảng 11 giờ 45 tối thì bị người điều khiển chiếc sedan tông vào và đã không dừng lại, cơ quan chức năng đang truy người tìm tài xế này. Bà Cúc Lương được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng sau đó đã tử vong.

Chồng của nạn nhân, ông Văn Thịnh Vũ đã nói về việc ông đau lòng như thế nào trước sự mất mát bi thảm của mình. “Ông ấy nói rằng rất buồn vì vợ đã ra đi” và “Ông không biết phải làm gì.”

Kari Nowakowski, một người hàng xóm, mô tả việc tìm thấy bà Cúc Lương sau vụ va chạm. Ban đầu, cô và chồng không thể nhìn thấy nạn nhân đang nằm dưới mương vì đường quá tối vào ban đêm, nhưng họ đã chạy cán qua một chiếc giày và biết có điều gì đó không ổn.

Quay lại, cuối cùng họ nhìn thấy đèn xe đạp phát sáng của bà Cúc Lương và lao vào để giúp người phụ nữ đang bất tỉnh và bị thương nặng. Gia đình Nowakowskis đã gọi xe cấp cứu để đưa bà đến bệnh viện, nhưng vết thương của bà quá nặng nên nạn nhân đã qua đời sau đó.

Nowakowski cho biết thật khó tin khi biết ai đó có thể đã đâm phải một người và lái xe bỏ đi mà không gọi 911 để giúp đỡ. “Tôi hy vọng rằng họ có thể bắt được kẻ hèn nhát đã làm điều này,” cô nói. “Gia đình bạn sẽ bị tàn phá nếu điều này xảy ra với thành viên gia đình bạn.”

Nowakowski làm mọi cách nhằm tìm ra manh mối để giúp những người state trooper để bắt người tài xế bỏ chạy. Trước khi xe cấp cứu đến, cô đã chụp ảnh hiện trường để làm bằng chứng cho các điều tra viên.

Một trong số chúng cho thấy gương chiếu hậu của chiếc xe bị vỡ trên bãi cỏ gần nơi nạn nhân đang nằm. Cô hy vọng điều này có thể giúp các nhà điều tra tìm thấy chiếc xe và xác định ai đã ngồi sau tay lái vào đêm hôm đó.

Cơ quan Tuần tra Xa lộ Florida đang yêu cầu bất kỳ ai có thông tin liên quan đến vụ tai nạn này liên hệ với Lực lượng Phòng chống Tội phạm. Chủ nhân nơi làm của bà Cúc Lương, Cali Nails, đã thành lập một chiến dịch GoFundMe để giúp thanh toán chi phí tang lễ.


Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.gofundme.com/f/tina-burial-expense?utm_source=customer&utm_medium=copy_link_all&utm_campaign=p_cp+share-sheet

https://www.snntv.com/story/46514689/fhp-seek-information-on-hit-and-driver-who-killed-woman-in-ellenton

https://www.mysuncoast.com/2022/05/17/gofundme-set-up-ellenton-woman-killed-while-riding-her-bicycle/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube