Tiền bảo lãnh tại ngoại khổng lồ cho thanh niên châu Á giết bạn gái dã man


Tennessee – Sổ tiền thế chân bảo lãnh tại ngoại khổng lồ là 5 triệu đô la đã được đưa ra, trong vụ án của một người đàn ông ở Tennessee  bị cáo buộc đã giết bạn gái của mình ngay trước Lễ Tạ ơn năm nay.

Jason Chen, 22 tuổi, bị buộc tội hình sự giết người về cái chết của Jasmine “Jazzy” Pace, 22 tuổi. Hai người đang hẹn hò vào thời điểm nạn nhân biến mất. Lần cuối cùng cô được gia đình nhìn thấy còn sống là vào ngày 22 tháng 11 năm 2022. Đến cuối tháng, Chen bị buộc tội giết người.

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2022, người ta tìm thấy thi thể của cô Pace được bọc trong một túi rác, và nhét bên trong một chiếc vali, gần Đường  Suck Creek Road ở Chattanooga. Cảnh sát cho biết cô gái trẻ bị còng tay và cả hai mắt cá chân của cô đều bị trói vào cổ tay phải. Cô đã bị đâm và cắt khoảng 60 lần.

Trong phiên điều trần vào cuối tuần trước, các công tố viên đã trình bày chi tiết những khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời của nạn nhân – từ quan điểm của tiểu bang.

“Về cơ bản, có tổng cộng 60 lần đâm, nghĩa là 60 chấn thương do lực sắc nhọn,” Phó Giám đốc Y tế của Văn phòng Giám định Y khoa Quận Hamilton, Tiến sĩ Stephen Cogswell nói với tòa án, “Đó là vết đâm và vết cắt với nhiều kích cỡ khác nhau.”

Thám tử  Zack Crawford của Sở cảnh sát đã làm chứng rằng bằng chứng máu cho thấy Pace đã bị sát hại bên trong căn hộ của Chen. Thám tử trưởng của vụ án cũng nói rằng hồ sơ điện thoại của Chen cho thấy anh ta đã đi đến gần chính xác địa điểm nơi chiếc vali chứa thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Các công tố viên hoàn toàn không muốn Chen có thể trả tiền thế chân để được bảo lãnh tại ngoại  và tìm cách coi bị cáo không chỉ nguy hiểm mà còn có nguy cơ bỏ trốn.

Vị thám tử cũng làm chứng rằng lượng máu mà ông tìm thấy trong căn hộ của bị cáo là “số lượng lớn nhất” mà ông đã “từng thấy”.

Cảnh sát cáo buộc rằng một số phòng trong căn hộ của Chen có vết máu, bao gồm sàn gỗ cứng của phòng khách, trên vữa phòng tắm và trên thảm phòng ngủ. Vết máu, cảnh sát cáo buộc, cũng được tìm thấy trên tường phòng tắm. Kết quả sau đó của một nhóm pháp y xác định rằng trước đó có nhiều máu

Người bào chữa đã yêu cầu số tiền thế chân chỉ ở mức 250 ngàn đô la – lưu ý rằng hiến pháp của tiểu bang yêu cầu tiền thế chân phải được đánh giá đối với các bị cáo hình sự.

Thẩm phán khi đánh giá khoản tiền thế chân trị giá 5 triệu đô la, nói rằng nếu bị cáo trả 10% số tiền đó và được trả tự do, anh ta sẽ bị quản thúc tại gia với một số hạn chế về địa lý.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube