Tiệm nail thua kiện sau khi từ chối làm chân cho khách hàng ngồi xe lăn


Point Pleasant, New Jersey – Một tiệm làm móng từ chối làm chân cho một phụ nữ ngồi xe lăn khi bà không thể ra khỏi ghế của xe lăn – đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với chính quyền liên bang về một khiếu nại phân biệt đối xử, văn phòng Biện lý Hoa Kỳ thông báo.

USA Nails, tọa lạc trên Đại lộ Bridge, đã đồng ý thông qua và đăng – ở một nơi dễ thấy chính sách không phân biệt đối xử, để đào tạo nhân viên hiện tại và tương lai về các yêu cầu của Tiêu đề III của Đạo luật Người Mỹ Khuyết tật, và trả $1.000 tiền bồi thường thiệt hại cho người phụ nữ đã bị từ chối phục vụ, Luật sư Hoa Kỳ Phillip Seller cho biết.

Tiêu đề III cấm phân biệt đối xử với người khuyết tật ở những nơi công cộng, chẳng hạn như tiệm làm móng.

Theo thỏa thuận dàn xếp, người phụ nữ đã đến USA Nails vào ngày 26 tháng 5 năm 2021 để làm móng. Người phụ nữ, không được xác định danh tính, sử dụng xe lăn và không thể ra khỏi xe lăn nếu không có sự trợ giúp. Kết quả là bà không thể tự ngồi vào ghế làm móng chân, tài liệu của tòa án cho biết.

Người phụ nữ cho biết bà đã được làm móng chân ở nơi khác mà không cần ra khỏi xe lăn, nhưng nhân viên tại USA Nails không cho bà làm móng chân khi ngồi xe lăn, tài liệu cho biết. Người phụ nữ xấu hổ và rời đi, theo tài liệu của tòa án.

“Chúng tôi đã xác định rằng USA Nails phân biệt đối xử với Nguyên đơn bằng cách từ chối thực hiện các dịch vụ làm móng cho bà ấy vì khuyết tật về thể chất của bà, trong vi phạm 42 U.S.C. § 12182 và 28 C.F.R. § 36.201(a),” tài liệu cho biết.”

“Sự phân biệt đối xử với người khuyết tật vi phạm ADA và không thể dung thứ được,” Luật sư Seller phát biểu. “Thỏa thuận này đảm bảo rằng khách hàng sẽ không bị từ chối nhận các dịch vụ làm móng chỉ vì họ bị khuyết tật.”

Các nhà chức trách liên bang cho biết, “Các nỗ lực thực thi của Bộ Tư pháp theo ADA nhằm tìm kiếm cơ hội và phẩm giá bình đẳng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả việc tiếp cận các cơ sở công cộng như tiệm làm móng.”

Vụ dàn xếp tại tiệm Point Pleasant là vụ thứ ba liên quan đến tiệm làm móng; Bộ Tư pháp cho biết một thẩm mỹ viện ở Bắc Carolina đã từ chối dịch vụ cho người nhiễm HIV và một thẩm mỹ viện ở Louisiana đã từ chối dịch vụ cho người ngồi xe lăn.

Những cá nhân tin rằng họ có thể là nạn nhân của sự phân biệt đối xử có thể nộp đơn khiếu nại trực tuyến tới Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ. Thông tin bổ sung về ADA có sẵn trực tuyến hoặc bằng cách gọi đến đường dây thông tin miễn phí của Bộ Tư pháp theo số 800-514-0301 và 800-514-0383 (TDD).

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube