Tiệm nail thay đổi sau cáo buộc phân biệt đối xử


East Providence, Rhode Island – Sofia Pontarelli đã làm móng tại Cranston’s Diva Nail Salon được hơn 5 năm.

Sau khi làm móng bột nhúng định kỳ vào ngày 5 tháng 12, Pontarelli đã yêu cầu đóng dấu thẻ giảm giá của mình – và bị từ chối. Sinh viên đại học bị mất một cánh tay khi còn nhỏ, sau đó được thông báo rằng cô ấy không thể đóng dấu thẻ vì cô ấy chỉ trả tiền cho một tay.

Michael Corcelli Jr., phát ngôn viên của thẩm mỹ viện, cho biết thẻ đóng dấu thường cho phép khách hàng được giảm 20 đô la so với chi phí làm móng trị giá 30 đô la. Bởi vì Pontarelli chỉ trả 15 đô la cho một tay, nên họ sẽ không thể giảm giá 20 đô la. Ông Corcelli cho rằng vụ việc là do rào cản ngôn ngữ.

Corcelli nói: “Khi bạn nói chuyện với ai đó bằng một ngôn ngữ khác, sẽ mất khả năng dịch thuật.

Pontarelli cho biết cô làm móng tại tiệm hai tuần một lần và đã được đóng dấu thẻ trước đó. “Sự việc thật là khó chịu. họ đã từng đóng dấu giảm giá cho tôi, lần này lại không chịu làm, không hiểu là tại sao?”

Pontarelli nói thêm rằng nhân viên dường như không gặp khó khăn gì trong việc hiểu cô. “Tôi chỉ muốn cho mọi người thấy rõ ràng là có sự phân biệt đối xử ở mọi nơi bạn đến,” cô nói. “Và đặc biệt là những người như tôi.”

Ông Corcelli cho biết ngôn ngữ trên phiếu giảm giá sẽ được điều chỉnh cho phù hợp và một cuộc họp nhân viên đã được tổ chức để thảo luận về vụ việc.

“Đó thực sự chỉ là một sự hiểu lầm và chúng tôi muốn sửa đổi nó,” ông nói: “Đó không phải là bất cứ điều gì về sự phân biệt đối xử.”

Ông Corcelli thừa nhận rằng lẽ ra các nhân viên nên giảm 10 đô la khi làm móng cho Pontarelli. Ông nói thêm: “Có một số trường hợp bạn chỉ cần cúi mình hơn một chút vì khách hàng và khiến họ hài lòng. “Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có thể làm được điều đó.”

Trong khi Pontarelli nói rằng cô không có kế hoạch quay trở lại cơ sở này, cô không có bất kỳ ác ý nào đối với họ. Pontarelli nói: “Tôi không muốn đóng cửa bất kỳ ai.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube