Tiệm nail ở Minneapolis trở nên nổi tiếng sau khi sơn theo chủ đề Olympic cho vận động viên Suni Lee


MINNEAPOLIS – Một tiệm làm móng ở Minneapolis đang trở nên rất nổi tiếng sau khi những hình ảnh về bộ móng tay của họ vẽ cho Sunisa Lee gây chú ý trong Thế vận hội Tokyo.

Bộ móng acrylic đầu vuông theo chủ đề Olympic đã có một khoảnh khắc vàng sau khi Lee trở thành nhà vô địch thể dục dụng cụ toàn năng.

“Thành thật mà nói, chúng tôi không nghĩ sẽ có chuyện gì xảy ra. Chúng tôi chỉ nghĩ … chúng tôi muốn giúp đỡ một phụ nữ trẻ và bằng cách nào đó – thế nhưng móng tay của cô ấy lại xuất hiện trên khắp các tiêu đề tin tức.” Amy Vang, chủ sở hữu Little Luxuries Nail Lounge ở Uptown cho biết.

Bất chấp việc cha của Vang khuyến khích cô trở thành bác sĩ hoặc y tá, cuối cùng cô vẫn quyết định theo đuổi ước mơ mở một tiệm nail.

“Tôi đã nghĩ rằng,“ Nếu mẹ tôi đến đây với tư cách là một người nhập cư và bà có thể mở một cơ sở kinh doanh, thì có lẽ đó là điều tôi cũng có thể làm được ”, Vang, người Mỹ gốc Hmong, nhớ lại.

Vang đặt tên tiệm làm móng của mình là “Little Luxuries Nail Lounge” theo tên các con của cô. Cô đang là mẹ của ba đứa trẻ, 3, 6 và 8 tuổi.

“Chúng tôi thực sự muốn có thể giúp phát triển cộng đồng của mình, đặc biệt là phụ nữ trẻ. Để có thể biết rằng họ có thể tin tưởng vào bản thân trong bất cứ điều gì họ muốn làm, họ có thể làm được”, Vang nói.

Các nhân viên tại salon đã theo dõi sự nghiệp của Suni Lee trong vài năm. Người quản lý tiệm kiêm nghệ nhân làm móng Elizabeth Lee đã nhận thấy trong các video thi đấu Suni luôn có móng tay vẽ.

Chủ tiệm Amy Vang và người quản lý Elizabeth Lee
Image
VĐV Suni Lee đoạt huy chương vàng cho đội Mỹ
Elizabeth Lee và VĐV Suni Lee tại Little Luxuries Nail Lounge ở Minneapolis.

Họ quyết định nhắn tin trực tiếp cho cô trên Instagram và mời cô đến Little Luxuries trước khi diễn ra các cuộc tranh tài Olympic. “Chúng tôi không nghĩ cô ấy sẽ trả lời vì chúng tôi chỉ là một tiệm nail và cô ấy sẽ trở thành vận động viên Olympus. Nhưng cô ấy đã trả lời, nói rằng cô ấy rất muốn thực sự làm móng tay của mình. Dù sao thì cô ấy cũng đang lên kế hoạch để hoàn thành công việc đó, “

Họ đã mời Suni và mẹ cô trở lại trước Thế vận hội. Elizabeth Lee đã làm việc với Suni về thiết kế và làm móng trước khi cô lên đường đến Tokyo. Những thiết ban đầu có các vòng tròn Olympic ở một bên và các vòng xoáy màu đỏ và xanh lam ở mặt khác, nhưng các vòng xoáy này cuối cùng đã bị xóa đi vì chúng có thể quá mất tập trung trong khi thi đấu.

Elizabeth nói: “Tôi không nghĩ rằng móng tay của cô ấy sẽ trở thành một mối quan tâm trên internet trong một sớm một chiều.

Ngay cả cựu vận động viên trượt băng nghệ thuật Olympic Adam Rippon đã tweet một bức ảnh của anh với móng tay đầu vuông bằng giấy có dòng chữ “Suni Lee # 1” và hashtag “SquareTips4Suni”.

Đầu tuần này, Rippon đã phỏng vấn Lee cho NBC và cô tiết lộ rằng móng tay của cô không chỉ là về ngoại hình. “Bất cứ khi nào tôi bỏ lỡ thanh xà đơn, nó rất đau. Vì vậy, nó khiến tôi bắt được thanh xà và đó là lý do tại sao tôi có chúng”, Lee nói.

Elizabeth nói, “Nếu bạn có thể làm được tất cả những điều đó, qua nhiều tuần luyện tập mệt mỏi, cộng thêm sáu giờ mỗi ngày và thực hiện tất cả những lần lật đi lật lại mà vẫn còn nguyên móng tay … bạn là siêu anh hùng trong sách của tôi . “

Suni đang truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới. Elizabeth nói: “Tôi cảm thấy cô ấy đã làm được rất nhiều điều cho không chỉ cộng đồng người Hmong mà cho cả những người thiểu số ở khắp mọi nơi.

Vang từng có ước mơ trở thành một vận động viên thể dục dụng cụ. Giờ đây, các con của cô là Amelia và Everett tham gia các lớp học thể dục dụng cụ và có cơ hội gặp Suni trong lần cuối cùng cô đến Little Luxuries.

Vang nói: “Nhũng đứa bé vô cùng ngây ngất khi biết rằng, ôi chao, có một vận động viên thể dục người Mỹ gốc Hmong và cô ấy trông giống tôi. Con gái tôi thực sự nói rằng bé giống Suni vì họ có cùng màu da”.

Elizabeth nói thêm, “Tôi không nhất thiết phải có ước mơ về thể dục, nhưng bạn biết đấy, tôi chỉ biết rằng tôi muốn trở thành một cái gì đó khác biệt ngoài sự kỳ thị điển hình của cha mẹ khi nói với bạn, ‘Ồ không, con nên đi học để trở thành một bác sĩ, hoặc là một giáo viên, hoặc là một luật sư. ‘ Tôi nghĩ Sunisa đã có thể làm điều đó cho chúng tôi. Tôi rất tự hào khi biết rằng tôi có vinh dự được làm móng tay cho cô ấy. “

https://www.yahoo.com/entertainment/suni-lee-says-her-square-161752083.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube