Tiệm nail cháy lan, phá rụi nhiều cơ sở thương mại và tòa nhà chung cư


West New York, New Jersey –  Đó là một buổi sáng rực lửa ở Quận Hudson khi hai đám cháy ở mức báo động 5 bùng phát ở hai đầu Đại lộ Bergenline.

Các quan chức cho biết chỉ sau 4 giờ sáng, ngọn lửa bùng phát từ tiệm làm móng Sunny Nails ở dãy nhà 6100, đã thiêu rụi 5 tòa nhà thương mại và một tòa nhà dân cư.

“Mười một gia đình đã phải di dời,” Thị trưởng Tây New York Gabriel Rodriguez cho biết. “Chúng tôi vui mừng thông báo rằng không ai trong số những người đó bị thương.”

Lực lượng đặc nhiệm của sở cứu hỏa của khu vực của quận Hudson đã phản hồi.

“Chúng tôi vẫn chưa biết nguyên nhân là gì,” Rodriguez nói, “Đó là lý do tại sao chúng tôi có đơn vị điều tra đốt phá và các thanh tra ở đây.”

“Thật bực bội và đau lòng,” Giám đốc David Donnarumma của Sở Cứu hỏa Khu vực Bắc Hudson cho biết, “bởi vì đó là vì cộng đồng. Chúng tôi phục vụ cộng đồng và chúng tôi thấy người dân mất nhà cửa và chúng tôi thấy mọi người mất việc kinh doanh. Điều đó đau lòng hơn bất cứ điều gì khác.”

Tại dãy nhà 1000 Đại lộ Bergenline ở Thành phố Union, ngọn lửa thiêu rụi một cơ sở kinh doanh và một số tòa nhà khác. Đôi khi, khói trở nên dày đặc, khó có thể nhìn thấy qua vài feet.

“Cùng một kiểu xây dựng,” Donnarumma nói. “Tất cả đều bị mắc kẹt, như bạn có thể thấy phía sau tôi, khi đến nơi, ngọn lửa dữ dội thổi bay các cửa sổ và tầng hầm. Chúng tôi đã làm hết sức mình để ngăn chặn ngọn lửa. Thật không may, một lần nữa, điều này lại lan vào các không gian được che giấu và các khoảng trống.”

“Thật kinh khủng!” Ray Balderacchi, một chủ doanh nghiệp gần đó cho biết. Người dân ở Union City đau lòng cho những người hàng xóm của họ.

“Rất khác thường,” Balderacchi nói. “Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra, rất bất thường.”

“Thật khó khăn cho mọi người quanh đây, đặc biệt là những người lính cứu hỏa,” người hàng xóm Carlos Alvarez nói. “Họ đã làm việc chăm chỉ cho thành phố.”

Chương New Jersey của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ đang thiết lập một nơi trú ẩn cho các gia đình phải di dời do hỏa hoạn ở Thành phố Union.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube