Tiệm làm móng ở Wisconsin chứng kiến hoạt động kinh doanh sa sút do lạm phát gia tăng


Wisconsin  – Lạm phát khiến hầu hết người tiêu dùng thắt chặt ngân sách của họ. Trong nhiều trường hợp, hàng hóa và dịch vụ không thiết yếu, chẳng hạn như các chuyến đi đến tiệm làm móng, là những thứ bị cắt giảm đầu tiên.

Bay Vongsavath sở hữu Bay’s Nail Spa ở Thiensville nói rằng công việc kinh doanh của mình đã đi xuống, nhưng cô hiểu rằng khách hàng của cô phải ưu tiên cho tiết kiệm gia đình do lạm phát.

“Về phía chúng tôi, chúng tôi cố gắng làm hết sức có thể để thu hút khách hàng trở lại, nhưng đó không phải là ưu tiên của họ. Họ thà để thức ăn trên bàn, đổ xăng vào bình và họ có thể đi uống cà phê, đó là chuyện bình thường của họ,” cô nói.

Cô cho biết một trở ngại khác là nhiều người thất nghiệp trong khi những người khác làm việc tại nhà. Vì vậy, họ không cần phải làm móng thường xuyên cho công việc.

Nancy Egelhoff là một trong những khách hàng thường xuyên của Vongsavath cho biết bà thường chỉ làm móng cho những dịp đặc biệt, nhưng cũng nói thêm là bà đồng ý rằng mọi người đã cắt giảm do vấn đề ngân sách và sự bất ổn kinh tế.

Bà nói rằng cô không nghĩ rằng đây là dấu chấm hết cho các doanh nghiệp nhỏ không thiết yếu, nhưng nghĩ chỉ những doanh nghiệp mạnh mới tồn tại.

Vongsavath cho biết cô sẽ không phải là một trong những doanh nghiệp muốn bỏ nghề, nhưng biết rằng điều đó sẽ không dễ dàng.

“Mỗi sáng thức dậy, đôi khi chỉ muốn khóc, đôi khi, tôi không muốn ở đây. Thật khó khăn và bạn phải quan tâm đến những người đã làm việc cho bạn trong một thời gian dài. Họ giống như gia đình của bạn, và đó là tất cả những gì tôi có,” cô nói. Cô tin rằng nếu cô có thể cầm cự cho đến mùa hè, mọi thứ sẽ thay đổi.

Bay’s Nail Spa đã được mở ở Thiensville trong 12 năm.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube