Tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới là một sinh viên bỏ học để kinh doanh


SAN FRANCISCO, CA — Alexandr Wang bỏ MIT năm 19 tuổi và bắt đầu Scale AI, một công ty có trụ sở tại San Francisco đã chốt ba hợp đồng trị giá lên tới 110 triệu đô la. Năm ngoái, Scale AI được định giá 7,3 tỷ USD, đưa Wang trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 25.

Khi còn rất nhỏ, Wang đã rất giỏi toán và tham gia các cuộc thi toán và mã hóa quốc gia. Năm lớp 6, anh đăng ký tham gia cuộc thi toán quốc gia đầu tiên với mục đích giành vé vào Disney World miễn phí. Anh đã không giành chiến thắng trong cuộc thi nhưng vẫn tham gia chuyến đi Disney của mình.

Đến năm 17 tuổi, anh đã làm việc toàn thời gian mã hóa tại trang web hỏi đáp Quora, nơi anh đã gặp người đồng sáng lập của Scale, Lucy Guo. Anh đến MIT để học ngành máy tính và bắt đầu Scale với Guo vào mùa hè sau năm thứ nhất, với khoản đầu tư từ Y Combinator.

Cha mẹ của Wang là những nhà vật lý từng làm việc trong các dự án vũ khí cho quân đội Hoa Kỳ và giờ đây anh đang tiếp tục “truyền thống gia đình” bằng cách giúp Không quân và Quân đội Mỹ sử dụng trí thông minh nhân tạo.

Công nghệ của Scale AI phân tích hình ảnh vệ tinh nhanh hơn con người, điều này đang tỏ ra hữu ích trong lĩnh vực tình báo quân sự. Ví dụ, Scale AI phân tích mức độ thiệt hại mà bom của Nga gây ra ở Ukraine.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo của Wang không chỉ dành cho ứng dụng quân sự, hơn 300 công ty từ Flexport đến General Motors, sử dụng Scale AI để giúp truy xuất thông tin từ dữ liệu thô, tức là cảnh quay thô từ ô tô tự lái hoặc từ hàng triệu tài liệu khác nhau.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.indiatimes.com/worth/news/alexandr-wang-forbes-new-youngest-self-made-billionaire-570575.html

https://www.timesnownews.com/business-economy/companies/mit-dropout-alexandr-wang-becomes-worlds-youngest-self-made-billionaire-at-25-article-91830188


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube