Thiếu niên gốc Việt bị thương nặng trong vụ va chạm xe trong ngày Halloween


Longs, South Carolina – một thiếu niên gốc Việt bị một chiếc xe đâm vào đêm Halloween và hiện vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc tích cực (ICU) tại Trung tâm Y tế Grand Strand ở Myrtle Beach. Dũng Nguyễn, cha của Mikie, chia sẻ rằng ông đưa con trai đi chơi Halloween trong khu vực gần Trường Trung học North Myrtle Beach.

Vào khoảng 7 giờ tối, trong khi chờ Mikie trở về nơi xe đậu ven đường, Dũng Nguyễn nghe thấy một tiếng động và sau đó là tiếng la hét. Khi đèn xe chiếu sáng khu vực, ông kinh hoàng nhận ra quần áo của con trai mình. Mikie, 14 tuổi, đã bị hất tung và mất cả giày khi bị xe đâm, rơi khoảng ba độ dài xe ô tô từ vị trí va chạm.

Gia đình Dũng Nguyễn đã dành hai tuần bên cạnh Mikie trong ICU, với những vết thương nặng như gãy xương quai xanh, thận bị rách và chấn thương sọ não. Mikie không thể di chuyển mắt cá chân và ngón chân bên trái, và chỉ gần đây mới có thể cảm nhận được một số cảm giác. Cậu sẽ phải trải qua nhiều cuộc điều trị trong tương lai để hỗ trợ việc đi lại.

Người lái xe, Sarah Elizabeth Vaught, 55 tuổi, đã bị bắt và buộc tội lái xe khi bị đình chỉ, không trả lại biển số đăng ký và đăng ký xe, và vận hành xe không có bảo hiểm. Tuy nhiên, Dũng Nguyễn không đồng ý với bản báo cáo từ Cảnh sát Đường cao tốc Nam Carolina, cho rằng Mikie là người gây ra tai nạn khi băng qua đường, khi ông khẳng định con trai chỉ đứng dọc theo lề đường.

Trong bối cảnh luật pháp tại Nam Carolina, cả người lái xe và người đi bộ đều chịu trách nhiệm trên đường. Dũng Nguyễn mong muốn người lái xe phải chịu trách nhiệm hơn và nếu luật pháp tiếp tục xem xét vấn đề theo hướng khác, ông lo ngại cho an toàn của học sinh khi băng qua đường hoặc đợi xe bus dọc theo đường cao tốc.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube