Thiếu niên châu Á 16 tuổi giúp bạn đột nhập vào nhà, giết người cướp két sắt


Pierce County, Washington State – Một cầu thủ football tuổi teen biến mất một cách bí ẩn trong hai ngày đã bị buộc tội cùng với người bạn gốc châu Á vì giết bạn trai cũ của mẹ anh ta.

Gabriel Davies và Justin Yoon, đều 16 tuổi, bị cáo buộc đã đâm và bắn chết Daniel McCaw, 51 tuổi, sau khi cố gắng vào nhà của nạn nhân ở Washington.

Những thiếu niên đã xuất hiện trước tòa và bị buộc tội chui vào nhà của nạn nhân qua cửa chó trước khi thực hiện vụ tấn công tàn bạo. Đoạn phim an ninh cho thấy cặp đôi lẻn vào ngôi nhà trước khi ở lại bên trong khoảng 40 phút.

Cảnh sát vẫn chưa tiết lộ động cơ của vụ hành quyết tàn ác, khiến nạn nhân với một lỗ đạn trên đầu, nhiều vết đâm và nằm trên vũng máu của mình.

Nhưng cha của Davies tuyên bố rằng con trai ông đã bị bọn côn đồ từ đội mô tô cũ của nạn nhân ép để ăn trộm từ ngôi nhà. Ông này lập luận rằng những kẻ côn đồ đã đánh đập con trai của mình – trước khi chở cậu đi vòng quanh và cướp áo sơ mi và giày của cậu ta trước khi thả con ông ta về.

Cha của Davies cũng đổ tất cả lỗi cho thiếu niên châu Á, cho rằng chính Justin Yoon đã đâm nạn nhân nhiều nhát trước khi bắn 2 phát vào nạn nhân. Davies và Yoon đang bị buộc tội như người trưởng thành trong vụ giết người ngày 28 tháng 8 và đã được đưa ra tòa án Washington vào thứ Ba.

Tài liệu cáo buộc cho biết hai thiếu niên, đến từ Olympia, Washington, đã ra khỏi cabin của họ tại Panther Lake – nơi họ đang ở cùng bạn bè và gia đình. Họ được cho là đã lẻn đến nhà của ông McCaw và tiếp cận qua sân sau vào khoảng 2 giờ sáng.

Những thiếu niên sau đó đột nhập vào nhà bằng cách chui qua một cánh cửa dành cho chó, được làm đủ lớn để vừa với một chú chó chăn cừu đang ở bên trong.

Vào lúc 2 giờ 48 phút sáng, hai ‘thanh niên gầy gò’ mà họ tin là Davies và Yoon đã được nhìn thấy đang chạy ra khỏi nhà qua một cánh cửa phụ. Nhưng sau đó họ chạy tới chạy lui ở ga ra trước khi bỏ trốn khỏi khu vực vào khoảng 2,52 giờ sáng, cáo buộc cho biết.

Davies đã được báo cáo là mất tích sau khi anh ta không đến tập luyện bóng đá tại trường trung học địa phương, gây ra một cuộc truy lùng lớn kéo dài hai ngày. Nhưng chỉ một ngày sau khi Davies mất tích, các cảnh sát đã tìm thấy ông McCaw đã chết trong nhà và biết rằng nạn nhân là bạn trai cũ của mẹ Davies.

Một giám định viên y tế đã phán quyết nạn nhân bị một vết đạn ở đầu và một vết khác ở thân, cùng với nhiều vết đâm vào bụng khi được tìm thấy.

Cảnh sát đã đến nhà ông McCaw vào khoảng 9h30 sáng ngày 1/9 để tiến hành kiểm tra phúc lợi, sau khi ông không đến làm việc trong vài ngày. Khi họ đến nơi, cảnh sát ngửi thấy mùi mà họ nghĩ là một thi thể đang phân hủy và nhanh chóng nhìn thấy một con chó chăn cừu chạy từ trong nhà ra sân sau qua một cánh cửa chó.

Cảnh sát đã có thể vào nhà thông qua một cánh cửa không khóa trong phòng giặt. Khi vào bên trong, nhà chức trách phát hiện ông McCaw đã chết trên sàn nhà với nhiều thương tích và một lượng máu đáng kể xung quanh cơ thể.

Trong khi đó, các nhà chức trách khắp tiểu bang cũng đang tìm kiếm Davies khi anh ta không đến tập luyện bóng đá. Sau đó, họ tìm thấy chiếc xe của anh ta bị bỏ rơi gần Công viên Millersylvania State Park với những vết máu và một chiếc điện thoại bị đập vỡ trên sàn.

Davies được tìm thấy vào khoảng 10 giờ tối thứ Năm trên đường Tilley. Anh ta bị bắt vào ngày hôm sau liên quan đến cái chết của McCaw.

Các nghi phạm dường như đeo găng tay và mang theo thứ gì đó rời khỏi hiện trường. Các nhà chức trách hiện tin rằng những kẻ tình nghi đó là Davies và Yoon, những người sau đó đã chạy trở lại cabin của họ.

Davies và Yoon bị buộc tội giết người cấp độ hai, ăn trộm và sở hữu súng trái phép. Cả hai nghi phạm đều không nhận tội. Họ đang bị giam giữ tại Trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên Remann Hall với số tiền bảo lãnh tại ngoại được đặt ở mức 1 triệu đô la cho mỗi người.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu.

https://www.dailymail.co.uk/news/article-11190039/Football-player-16-broke-mothers-boyfriends-home-doggy-door-shooting.html

https://www.kiro7.com/news/local/details-emerge-charging-documents-orting-teen-murder-suspect-released/S7HGM3ZHTVFO3HPYM4OEMF37JU/

https://www.q13fox.com/news/gabriel-davies-justin-yoon-missing-thurson-county-teen-charged-with-murder-blames-victims-biker-buddies-for-burglary-gone-wrong


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube