Thiếu niên bị kết án hơn 25 năm vì tội giết người


St. Paul, Minnesota – Một thiếu niên gốc châu Á 17 tuổi đã phải ngồi tù hơn hai thập kỷ vì tội giết một người đàn ông vào đầu năm nay.

Kle Swee bị kết án sáng thứ Tư 25 năm rưỡi tù trong vụ nổ súng giết chết Michael Brasel, 44 tuổi. Anh ta được tính 152 ngày đã ngồi tù.

Kle Swee đã nhận tội giết người vào tháng 8. Các công tố viên yêu cầu mức án tối đa, trong khi các luật sư của Kle Swee lập luận rằng anh ta nên thụ án ít thời gian hơn, nói rằng những gì xảy ra là một hành động tự vệ.

Brasel bị bắn chết vào tháng 5 khi đang cố gắng ngăn chặn một vụ đột nhập ô tô bên ngoài nhà của ông. Vợ của Brasel phát hiện ông bị bắn bên ngoài ngôi nhà ở St. Paul của họ vào sáng ngày 6 tháng 5. Một đơn tố cáo hình sự cho biết Kle Swee và bạn của anh ta, Ta Mla, đang lục soát xe của vợ Brasel thì nạn nhân bất ngờ xuất hiện và túm lấy Ta Mla.

Ta Mla khai với cảnh sát rằng anh ta nhìn thấy Kle Swee chĩa súng vào Brasel và bắn ông bố hai con. Các luật sư của Kle Swee nói rằng anh ta nổ súng để bảo vệ bạn mình, đó là lý do tại sao họ yêu cầu mức án thấp hơn là 15 năm.

Tiểu bang đã thúc đẩy mức án 25 năm rưỡi, đây là mức án tối đa được phép theo các điều khoản của thỏa thuận nhận tội.

Một số lời khai về tác động của nạn nhân, bao gồm cả lời khai của vợ và các con của Brasel, đã được đọc trước tòa. Kle Swee cũng đưa ra lời xin lỗi ngắn gọn và đọc tuyên bố thay mặt mẹ anh ta.

Sau khi tuyên án, Thẩm phán JaPaul Harris kêu gọi Kle Swee hãy sử dụng bản án của mình như một cơ hội để trở thành một người tốt hơn. Thẩm phán cũng lưu ý một số tuyên bố về tác động của nạn nhân nêu bật việc ảnh huởng đến gia đình Brasel.

Văn phòng Biện lý Quận Ramsey cho biết: “Hành động bạo lực súng đạn vô nghĩa này đã khiến một gia đình cũng như cộng đồng của họ tan nát”.

Cảnh sát trưởng St. Paul Axel Henry cho biết: “Bạo lực súng đạn rất tồi tệ, chúng ta cần phải khắc phục điều đó, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng nếu bạn phạm tội bạo lực súng ống ở thành phố này, chúng tôi sẽ đến và tìm bạn”.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube